Chủ nhật,ngày 17 tháng 01 năm 2021

Tìm kiếm địa điểm lưu trú thích hợp tại Đà Nẵng


“Ở đâu?” là câu hỏi mà bất kỳ du khách đến du lịch Đà Nẵng hoặc công tác đều quan tâm. Tùy vào nhu cầu của chuyến đi cũng như tình hình tài chính cá nhân, mà mỗi du khách có thể đưa ra những lựa chọn khách sạn Đà Nẵng khác nhau.

lua chon dia diem khach san
Lựa chọn địa điểm khách sạn Đà Nẵng

Nhằm hỗ trợ du khách gặp thuận lợi trong việc tìm kiếm địa điểm lưu trú khi du lịch Đà Nẵng, Cái Bát Vàng xin được chia sẻ những tư vấn trong việc tìm kiếm địa điểm lưu trú thích hợp tại Đà Nẵng. Hy vọng những kinh nghiệm lựa chọn khách sạn Đà Nẵng này sẽ có ích cho chuyến đi của du khách.

Theo quy hoạch du lịch của thành phố, các khách sạn cơ bản tập trung nhiều ở hai khu vực chính: khu vực trung tâm thành phố (quận Hải Châu) và khu vực biển (quận Sơn Trà và quận Ngũ Hành Sơn).

Hai khu vực này ngăn cách bởi sông Hàn thơ mộng và một hệ thống các cây cầu tuyệt đẹp và nổi tiếng của Thành Phố Đà Nẵng như: Cầu quay Sông Hàn, Cầu Rồng, Cầu Trần Thị Lý, cầu Thuận Phước…

Các khách sạn trung tâm thành phố (phía bờ tây Sông Hàn) thuận tiện cho du khách mua sắm, ăn uống, tham quan các điểm du lịch trong trung tâm, các cây cầu nổi tiếng và các hoạt động du lịch về đêm. Đa số là các khách sạn dạng bulding từ 04 sao trở xuống, đáng chú ý các khách sạn trung tâm thành phố vẫn có một số tọa lạc tại khu vưc biển Nguyễn Tất Thành, tuy nhiên bờ biển ở khu vực này bị ngăn cách bởi hệ thống kè và đê chắn sóng nên cũng không phải là sự lựa chọn cho du khách thích du lịch biển. Nếu du khách đến Đà Nẵng cho 1 chuyến công tác, chỉ có thể tranh thủ thời gian thăm quan và mua sắm thì các địa chỉ khách sạn ở trung tâm thành phố trên đường Bạch Đằng (quận Hải Châu) hay các khách sạn gần sân bay là lựa chọn lý tưởng. 

khach san trung tam
Khách sạn trung tâm, nằm bên bờ sông Hàn thơ mộng

Ngược lại, các khách sạn gần biển Mỹ Khê (phía bờ đông Sông Hàn) thuộc địa bàn 02 quận Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn lại rất thuận tiện để tham quan các điểm du lịch nổi tiếng của thành phố như: bán đảo Sơn Trà, chùa Linh Ứng Sơn Trà, danh Thắng Ngũ Hành Sơn, các cây cầu nổi tiếng của thành phố,... khu vực này cũng rất gần phố cổ Hội An (khoảng 25km). Các khách sạn ven biển Đà Nẵng này sẽ là lựa chọn hợp lý khi bạn đến du lịch nghỉ dưỡng tại đây. Bạn có thể thư giãn trong bầu không khí trong lành, khám phá vẻ đẹp của bán đảo Sơn Trà và các bãi biển Đà Nẵng, tận hưởng các món ăn hải sản hấp dẫn. Đón bình minh vào buổi sáng sớm và chiều hoàng hôn xuống ngoài bãi biển cạnh khách sạn. 

khach san ven bien da nang
Khách sạn ven biển Đà Nẵng

Với sự bố trí cơ bản như vậy, tùy vào nhu cầu của mình mà các bạn có sự lựa chọn riêng hợp lý. Với sự hỗ trợ của internet, website đặt phòng, web khách sạn và google maps có thể giúp bạn biết chính xác vị trí khách sạn cũng như thông tin về khách sạn mà mình lựa chọn.

Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể lựa chọn các khách sạn gần cầu Sông Hàn, hoặc khách sạn trên đường Phạm Văn Đồng để có thể vừa gần biển lại vừa gần trung tâm thành phố để đáp ứng hài hòa nhu cầu của bạn và gia đình khi du lịch Đà Nẵng.

Các khách sạn Đà Nẵng cũng phân chia thành các bulding cao tầng, Resort và các khách sạn thấp tầng có sân vườn, bãi đậu xe (dạng này rất ít). Các bạn cũng có thể tìm hiểu thêm thông tin về khách sạn như: giờ nhận và trả phòng? Các dịch vụ miễn phí và tính tiền? chính sách trẻ em,... để có thể đưa ra sự lựa chọn phù hợp.

Để tìm hiểu thêm các khách sạn tại Đà Nẵng, bạn có thể vào hệ thống khách sạn trên website Cái Bát Vàng để tìm kiếm. Chúc các bạn tìm ra được khách sạn phù hợp với nhu cầu của mình.Các tin bài liên quan: