Thứ sáu,ngày 03 tháng 07 năm 2020

9 sản phẩm lọt chung kết Cuộc thi Trình diễn pháo hoa máy tính 2014

Trang thông tin du lịch Đà Nẵng vừa cho biết, Sở Thông tin và truyền thông thành phố đã tổ chức buổi họp góp ý các sản phẩm được chọn vào vòng chung khảo của Cuộc thi Trình diễn pháo hoa máy tính 2014.


pho giam doc hop chung khao

Ông Nguyễn Quang Thanh, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, Thành viên Hội đồng giám khảo công bố các sản phẩm vào chung khảo


Trong tổng số 30 sản phẩm tham gia của 9 nhóm và 11 cá nhân đến từ TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng, Cần Thơ, An Giang… Ban giám khảo đã chọn được 9 sản phẩm vào vòng chung khảo gồm: Tuổi trẻ cùng năm tháng, Phù Đổng Thiên vương, Nhịp sống thành phố, Đà Nẵng - sôi động một dòng sông, Sông Hàn ngày hội, Sắc màu biển đảo quê hương, Pháo hoa Đà Nẵng, Cầu vồng Đà Nẵng và Cánh đồng bên dòng sông.


Các sản phẩm dự thi có thời gian trình diễn từ 20 - 22 phút, là những phần mềm trình diễn trên phương tiện máy tính chạy hệ điều hành Windows hoặc Linux, sử dụng các công cụ phần mềm như: Final Fireworks, AfterGlow, Flash... để dàn dựng, xử lý, biên tập hình ảnh, âm thanh, ánh sáng... tạo ra phần mềm trình diễn pháo hoa hoàn chỉnh. Theo nhận xét của ban giám khảo, các màn trình diễn pháo hoa năm nay có nhiều ưu điểm, được xây dựng trên nền không gian tự nhiên, sinh động của sông Hàn về đêm, với sự phối hợp nhịp nhàng giữa nhạc nền, tiếng pháo, lời bình..; đặc biệt là sự thay đổi góc quay, hiệu ứng khói, hiệu ứng phản chiếu mặt nước sinh động …Các sản phẩm dự thi được giám khảo đánh giá, chấm điểm dựa trên 4 tiêu chí: tính hoàn thiện, tính sáng tạo, tính thẩm mỹ và tính công nghệ theo tỉ lệ điểm tương ứng của từng tiêu chí là 20%, 20%, 40% và 20%.


san pham trinh dien phao hoa

Sản phẩm trình diễn pháo hoa trên máy tính


Cuộc thi trình diễn pháo hoa máy tính là một hoạt động phụ trợ cho Cuộc thi bắn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng năm 2015; đồng thời tạo sân chơi cho các cá nhân khai thác, ứng dụng công nghệ thông tin vào việc học tập, nâng cao tri thức và giải trí một cách lành mạnh; góp phần thúc đẩy sự phát triển ngành công nghệ phần mềm và nội dung số của thành phố. Các nhóm tác giả có sản phẩm được chọn sẽ tiếp tục hoàn thiện từ nay đến 18-11 để nộp lại dự thi chung khảo. Dự kiến thời gian tổng kết và trao giải sẽ diễn ra vào đầu tháng 12-2014.

Like Cái Bát Vàng
Chia sẻ