Thứ năm,ngày 25 tháng 02 năm 2020

Công tác chuẩn bị cho Festival Di sản Quảng Nam vào tháng 6 năm 2013

Năm 2013 , Thành Phố Hội An, tỉnh Quảng Nam sẽ tổ chức Festival Di sản Quảng Nam. Ngay từ bây giờ Quảng Nam đã bắt tay vào chuẩn bị cho những ngày Fesstival đó. Chuẩn bị cho Festival Di sản Quảng Nam 2013.

Sáng 27/11, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Minh Cả chủ trì cuộc họp với các sở, ban ngành, địa phương liên quan nhằm hoàn thiện và thống nhất đề án, trình cấp thẩm quyền phê duyệt, chính thức khởi động Festival Di sản Quảng Nam 2013.

Theo dự tính,Thành phố Hội An sẽ tổ chức Festival Di sản Quảng Nam 2013, lễ hội này sẽ diễn ra từ này 12 đến hết ngày 16.6.2013 với nhiều hoạt động được tổ chức tại Hội An, Điện Bàn, Tam Kỳ, Núi Thành và Nam Giang. Chương trình bao gồm: Festival Di sản văn hóa thế giới các nước ASEAN, Liên hoan và hội thi hợp xướng quốc tế lần thứ III (Hội An - 2013); Liên hoan nghệ thuật các dân tộc Việt Nam; Không gian văn hóa Việt; Ngày hội cồng chiêng đồng bào các dân tộc thiểu số Quảng Nam; Ngày hội văn hóa Chăm. Ngoài ra, xuyên suốt lễ hội sẽ tổ chức nhiều hội thảo về bảo tồn di sản và du lịch, liên kết tuyên truyền phát triển du lịch miền Trung, các chương trình hoạt động thể thao (bóng đá bãi biển, đua thuyền truyền thống, giải võ cổ truyền miền Trung - Tây Nguyên), liên hoan làng nghề truyền thống, ẩm thực vùng miền và giới thiệu những sản phẩm du lịch mới…Chùa Cầu, Hội An - Quảng Nam

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Minh Cả, để bảo đảm thành công cho lễ hội có sức vang lớn, các địa phương cần phối hợp với các sở, ban ngành liên quan xác định cơ sở hạ tầng cần đầu tư phục vụ lễ hội; công tác quảng bá, tuyên truyền bắt đầu từ ngay đầu tháng 12 trên các phương tiện thông tin đại chúng, các hội chợ quảng bá tại Lào và nhiều tỉnh thành trên cả nước, giới thiệu lễ hội cho các công ty lữ hành… Chậm nhất đến ngày 5.12.2012, các địa phương, cơ quan liên quan phải hoàn tất đề cương, kế hoạch, khái toán kinh phí… chuẩn bị cho các hoạt động của lễ hội.

Năm 2013 là một năm sự kiện du lịch của Hội An, với nhiều hoạt động sự kiện du lịch nối tiếp nhau, cùng với các hoạt động du lịch của Đà Nẵng. Khách du lịch khi đến đây sẽ có một khoảng thời gian bổ ích và thu được nhiều kiến thức hay về thành phố Hội An đậm chất phố cổ, đậm chất lịch sử của Quảng Nam. Những nét du lịch độc đáo và hiện đại của thành phố Đà Nẵng.

Nguồn : baoquangnam /Like Cái Bát Vàng
Chia sẻ