Thứ tư,ngày 12 tháng 12 năm 2018

Đà Nẵng chuyển hướng thị trường du lịch quốc tế

Theo thông tin mới nhất từ cổng thông tin du lịch Đà Nẵng cho biết, thị trường du lịch biển Đà Nẵng trong quý II-2014 có chiều hướng giảm nhẹ, với việc đón 1.035.764 lượt khách du lịch, trong đó khách quốc tế chiếm 177.616 lượt, số lượt khách trong nước tăng 11,4% trong khi phân khúc khách quốc tế giảm nhẹ 2 % so với cùng kỳ năm trước.

co hoi de chuyen huong thi truong du lich
Cơ hội để chuyển hướng thị trường du lịch

Tình hình căng thẳng trên Biển Đông khiến cho 14/15 đường bay thuê bao giữa Trung Quốc và TP Đà Nẵng ngừng hoạt động và lượt khách Trung Quốc đến Đà Nẵng giảm mạnh. Tổng lượt khách Trung Quốc đến Đà Nẵng trong nửa đầu năm 2014 là 50.000 khách trong khi nửa đầu năm trước là 68.226 lượt khách, giảm 26,7%. Ngược lại, các thị trường khách khác vẫn giữ được ổn định, các chuyến bay của hãng Korean Air tăng từ 4 chuyến/ tuần năm 2013 lên 7 chuyến/tuần năm 2014 và chuyến bay trực tiếp Narita - Đà Nẵng cũng được khai trương vào ngày 16-7-2014 với tần suất 4 chuyến/ tuần, bên cạnh đó là thông tin về chuyến bay trực tiếp Kuala Lumpur - Đà Nẵng cũng sẽ được mở lại vào cuối tháng 8-2014 đã mở ra cho Đà Nẵng những kỳ vọng mới về lượng khách du lịch sẽ tiếp tục tăng.

Về xu hướng này, bà Dương Thùy Dung, Phó Giám Đốc, Trưởng phòng Nghiên cứu và Tư vấn Phát triển của CBRE Việt Nam bình luận “Tín hiệu tích cực trong các đường bay quốc tế hứa hẹn một sự cải thiện trong phân khúc khách quốc tế đến Đà Nẵng giúp bù đắp việc sụt giảm của lượng khách Trung Quốc. Trên một vài ph-ương diện, việc giảm lượt khách Trung Quốc trong các tháng vừa qua có thể coi là một cơ hội tốt cho thị trường du lịch biển Đà Nẵng để chuyển hướng đến các thị trường du lịch khác trong khu vực và cũng để tăng cường kết nối với các thị trường truyền thống như Châu u, Hoa Kỳ và Australia để thị trường đa dạng hơn”.

Tăng nguồn cung khách sạn gần biển Đà Nẵng đón đầu thị trường

Theo CBRE, tính đến hết quý II-2014, nguồn cung phân khúc khách sạn 4 sao tăng gấp 4 lần so với năm 2011 và vượt quá tổng nguồn cung phòng của phân khúc khách sạn 5 sao. Theo đánh giá của những nhà chuyên môn, trong thời gian sắp đến, nguồn cung khách sạn ven biển sẽ dẫn đầu thị trường trong đó, năm 2014 và 2015 có khoảng 1.698 phòng khách sạn ven biển sẽ ra đời so với khoảng 652 phòng khách sạn trong thành phố. Hầu hết các khách sạn mới mở đều thuộc phân khúc khách sạn 3 và 4 sao. Các khách sạn 5 sao sẽ ra đời vào năm 2016 và năm 2017 do quá trình xây dựng lâu hơn.

he thong khach san 4 sao
Hệ thống khách sạn 4 sao tại Đà Nẵng

Trong quý II-2014, doanh thu phòng bình quân tại các khách sạn 4 và 5 sao ven biển giảm lần lượt là 5,4% và 19,8% so với những năm trước do công suất phòng tại những khách sạn có lượng khách lưu trú chủ yếu là khách Trung Quốc giảm. Ngược lại, do lượng khách du lịch nội địa tăng, cùng với việc các khách sạn trong thành phố đã tạo dựng được danh tiếng sau nhiều quý hoạt động giúp các khách sạn trong thành phố đạt được công suất phòng tăng cao hơn so với quý trước và cùng kỳ năm trước. Vì vậy, doanh thu phòng bình quân tại các khách sạn phân khúc 4 và 5 sao tăng lần lượt là 9,1% và 25,4% so với cùng kỳ năm trước.

Việc đón bắt được nhiều cơ hội của quá trình hội nhập cùng với sự xuất hiện của các thương hiệu du lịch như “Khu nghỉ dưỡng hàng đầu Châu Á”, “Thành phố phong cảnh Châu Á”... đã làm đa dạng hơn nguồn khách quốc tế đến Đà Nẵng. Ngoài những thị trường truyến thống như Trung Quốc, Hàn Quốc và Nga, ngành du lịch thành phố còn tìm kiếm những thị trường mới như Nhật Bản, Thái Lan và thị trường Bắc u để đạt được mục tiêu đón hơn 800.000 khách quốc tế trong năm 2014 và 1 triệu khách trong năm 2015. 
Like Cái Bát Vàng
Chia sẻ