Thứ sáu,ngày 03 tháng 07 năm 2020

Sông Hương - top 5 dòng sông giúp du khách trải nghiệm du thuyền thú vị

Theo thông tin được biết từ cổng thông tin du lịch Đà Nẵng, tổ chức kỷ lục Việt Nam sau khi so sánh, đối chiếu, bình chọn các đơn vị du lịch, cộng đồng Kỷ lục gia Việt Nam,... đã công bố top 5 dòng sông lớn của Việt Nam giúp du khách trải nghiệm chuyến du thuyền thú vị, trong đó sông Hương của Huế là một trong những dòng sông được bình chọn.


song huong cua hue

Sông Hương của Huế là một trong 5 dòng sông lớn của Việt Nam giúp du khách trải nghiệm chuyến du thuyền thú vị


Sông Hương là con sông lớn chảy qua giữa lòng Thành phố Huế, nổi tiếng có vẻ đẹp thơ mộng, trữ tình. Sông có nhiều tên gọi: Lô Dung, Linh, Dinh, Kim Trà, Hương. Có truyền thuyết nói rằng, sở dĩ đó gọi là sông Hương bởi tại đầu nguồn sông có nhiều giống cỏ Thạch Xương Bồ đưa mùi hương vào dòng nước. Bởi thế sông Hương không chỉ đẹp mà nước sông còn thơm nữa. Đối với kiến trúc đô thị Huế, sông Hương có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Sông Hương là con sông gắn bó mật thiết với đời sống văn hoá của người Huế. Các hình thức sinh hoạt văn hoá truyền thống như nghe ca Huế trên sông, đua thuyền, thả đèn... đến nay vẫn được bảo lưu khá nguyên vẹn.


mot thoang song huong

Một thoáng sông Hương


Sông Hương cũng là dòng sông gắn liền với thi ca, nhạc hoạ. Nhiều bài thơ, nhiều bức tranh, nhiều tranh ảnh, nhiều bài hát nổi tiếng đã lấy dòng sông này làm nguồn cảm hứng sáng tác.


Cùng với sông Hương, các con sông: Sông Hồng, sông Sài Gòn, sông Tiền (Tiền Giang), sông Hậu (Cần Thơ) cũng được bình chọn trong top 5.

Like Cái Bát Vàng
Chia sẻ