Thứ năm,ngày 21 tháng 03 năm 2019

Tăng phí tham quan di tích lịch sử, văn hóa Huế

Trang thông tin du lịch Đà Nẵng vừa cập nhật thông tin về kỳ họp lần thứ nhất của HĐND tỉnh Thừa Thiên - Huế khóa VI vào ngày 24/10/2014, theo đó kỳ họp đã thông qua mức thu phí tham quan quẩn thể di tích lịch sử, văn hóa Huế.


nhieu luot khach du lich toi hue

Ngày càng có nhiều du khách tham quan Đại Nội Huế


Phí tham quan di tích lịch sử văn hóa Huế thuộc quần thể di tích cố đô Huế có các mức thu đồng nhất cho cả khách trong nước và nước ngoài.


Đối với phí tham quan di tích lịch sử văn hóa Huế thuộc quần thể di tích Cố đô Huế có các mức thu đồng nhất cho cả khách trong nước và nước ngoài khi tham quan Hoàng cung Huế (Đại Nội - Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế) tối đa là 210.000 đồng/người lớn; trẻ em là 60.000 đồng/người; các khu di tích lăng Minh Mạng; lăng Tự Đức; lăng Khải Định tương ứng là 150.000 đồng và 40.000 đồng; các khu di tích lăng Gia Long; lăng Thiệu Trị; lăng Đồng Khánh; điện Hòn Chén, cung An Định; đàn Nam Giao; Kỳ đài Huế là 70.000 đồng và 20.000 đồng.


Ngoài ra cũng quy định mức giảm 50% phí tham quan đối với các trường hợp như người được hưởng chính sách ưu đãi hưởng thụ văn hóa theo quy định tại Điều 2 Quyết định số 170/2003/QĐ-TTg ngày 14/8/2003 của Thủ tướng Chính phủ.


hue tang gia ve tham quan

Tăng giá vé tham quan cho du khách trong nước và nước ngoài


Người khuyết tật nặng theo quy định tại khoản 2 Điều 11 Nghị định số 28/2012/NĐ-CP ngày 10/4/2012 của Chính phủ; người cao tuổi theo quy định tại Điều 2 Luật người cao tuổi (là công dân Việt Nam từ đủ 60 tuổi trở lên); các đối tượng là thân nhân liệt sỹ, Anh hùng lực lượng vũ trang.


Anh hùng lao động, thương binh, người hưởng chính sách như thương binh, bệnh binh, người tàn tật trong trường hợp tổ chức tham quan tập thể; sinh viên các trường đại học, trung học chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế do nhà trường tổ chức tham quan ngoại khóa hàng năm có đăng ký với Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế; các trường hợp giảm phí khác theo chỉ đạo của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, nhưng tối đa không quá 50% mức phí quy định.


Theo ông Phan Tiến Dũng - Giám đốc Sở VH-TT&DL tỉnh Thừa Thiên – Huế, Huế có các di tích cấp quốc gia đặc biệt, có quy mô, tầm vóc quốc tế, nhưng giá vé tham quan cho khách quốc tế chỉ từ 40 - 105 nghìn đồng/người/điểm/lượt, khách Việt Nam là từ 30 nghìn - 75 nghìn đồng/người/điểm/lượt, thấp hơn khá nhiều so với các khu di tích khác trong nước và các nước trong khu vực. Nên việc tăng vé tham quan đợt này là phù hợp.


Like Cái Bát Vàng
Chia sẻ