Thứ hai,ngày 21 tháng 10 năm 2019

9 kinh nghiệm cho khách du lịch từ mật vụ Mỹ

Christopher Falkenberg là một cựu đặc vụ của Sở Mật vụ Mỹ. Hiện nay ông điều hành Insite Security, một công ty tư vấn an ninh và xử lý rủi ro, phục vụ cho các doanh nghiệp và những gia đình giàu có. Ông đưa ra 9 lời khuyên được cho là hữu ích đối với mọi du khách, từ những khách du lịch ba lô tới những CEO công cán.

1. Hạ cánh

ha canh may bay
Khi máy bay hạ cánh

Bạn phải nghĩ trước về việc sẽ làm gì sau khi máy bay hạ cánh. Phải biết chính xác bạn sẽ gặp ai tại sân bay. Nếu có thể, hãy tìm một tấm ảnh của người sẽ đón bạn và lái xe cho bạn.

Tốt nhất, hãy yêu cầu người đó cầm một tấm bảng có ghi tên bạn cho dễ tìm thấy nhau.

2. Khách sạn

khach san du lich
Lựa chọn khách sạn

Hãy lựa chọn thật thông minh. Chọn những khách sạn địa phương sẽ thích hợp hơn những địa điểm quốc tế. Chọn những căn phòng nữa giữa tầng 2 tới tầng 7, vì thang cứu hỏa hiếm khi tới được những tầng cao hơn thế. Chọn phòng không hướng ra cửa chính của khách sạn.

3. Đèn pin

 den pin du lich
Mang theo đèn pin du lịch

Luôn luôn mang theo một chiếc đèn pin. Nó có thể giúp bạn thoát khỏi khách sạn bị mất điện và cũng là công cụ tuyệt vời để làm chói mắt một kẻ có ý định xấu. Bên cạnh đó, nó cũng có nhiều công dụng khác khi đi du lịch.

4. Sân bay

san bay
Cẩn thận khi ở sân bay

Đây là những địa điểm nguy hiểm nhưng đó là khi bạn chưa qua cửa kiểm soát an ninh. Hãy làm thủ tục check-in thật nhanh chóng và đi vào khu vực an ninh càng nhanh càng tốt. Phần lớn các vụ tấn công đều xảy ra tại những khu vực bên ngoài.

5. Y tế

Trước chuyến đi, bạn phải tìm hiểu xem bệnh viện gần nhất nằm ở đâu.

6. Vẻ ngoài

Đừng làm gì, đừng ăn mặc, trang điểm gây quá nhiều sự chú ý. Đừng mang hành lý quá nổi bật. Nếu bạn bay hạng nhất hay hạng thương gia, hãy bỏ tag khỏi hành lý trước khi rời sân bay để không ai biết. Một chiếc đồng hồ Rolex trên tay sẽ gây chú ý, nên tốt nhất là bỏ vào túi.

7. Bộ cấp cứu

Hãy mang theo một bộ công cụ khẩn cấp với mặt nạ phòng hơi độc và khói.

8. Điện thoại vệ tinh

dien thoai ve tinh
Sở hữu điện thoại vệ tinh

Trong trường hợp khẩn cấp, các đường dây điện thoại cố định và di động thường bị quá tải nhưng điện thoại vệ tinh thì không.

9. Quan sát

Khi ở trên máy bay, bạn hãy nghe thật chăm chú các chỉ dẫn về an toàn. Còn ở trong khách sạn, hãy quan sát để tính toán trước các đường thoát hiểm.

Theo kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng, cho dù bạn đang du lịch trong nước hay nước ngoài thì việc chuẩn bị và bảo vệ bản thân trước những trường hợp xấu là không bao giờ thiếu. Tại các địa điểm du lịch đông đúc, luôn có những thành phần xấu lợi dụng để hành nghề, do vậy cần trang bị những kinh nghiệm để tránh bị lừa gạt.

Chúc du khách chuyến du lịch vui vẻ! Like Cái Bát Vàng
Chia sẻ