Thứ ba,ngày 30 tháng 11 năm 2021

Ẩm thực Đà Nẵng cuốn hút du khách bốn phương

Với văn hóa ẩm thực đa dạng và phong phú, Đà Nẵng đã níu chân được nhiều du khách khi đến đây. Mỗi một đặc sản ẩm thực Đà Nẵng, sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm tuyệt vời và khó phai khi du lịch Đà Nẵng. 

“Hữu xạ tự nhiên hương” là câu nói có thể được dùng cho thành phố du lịch Đà Nẵng. Bên cạnh những địa điểm du lịch Đà Nẵng nổi tiếng, không cần phải quá phô trương, chính những cái đẹp, cái ngon trong văn hóa ẩm thực mà Đà Nẵng đã khiến biết bao nhiêu du khách không nỡ rời xa và mong muốn quay trở lại. 

am thuc phong phu da dang
Ẩm thực Đà Nẵng đa dạng và phong phú

Những con phố ẩm thực Đà Nẵng xuất hiện ngày càng nhiều hơn, đã mang cho du khách nhiều sự lựa chọn phong phú. Chẳng hạn như khu ẩm thực cạnh siêu thị Bài Thơ Đà Nẵng , khu ẩm thực trong siêu thị Big C Đà Nẵng và Food Court trong Trung tâm thương mại Indochina Riverside, Lotte mart, "phố" bún chả cá trên đường Nguyễn Chí Thanh, phố bún mắm Đoàn Thị Điểm... Hiện nay ẩm thực Đà Nẵng đã được ngành du lịch Đà Nẵng quan tâm nhiều hơn trước, với mong muốn thúc đẩy văn hóa ẩm thực Đà Nẵng trở thành sản phẩm du lịch cuốn hút.

bun mam luon pho bien
Bún mắm là một trong những ẩm thực Đà Nẵng phổ biến

Không phải đơn giản mà ẩm thực Đà Nẵng tạo được dấu ấn trong lòng du khách bốn phương. Từ những đặc sản lâu đời, mang đậm hương vị Đà Nẵng cho đến hệ thống quán ăn, nhà hàng hải sản phục vụ tốt đi kèm với giá cả hợp lý càng tạo được sự yêu thích đối với khách du lịch. 

Các đặc sản ẩm thực Đà Nẵng nổi bật bao gồm 20 đặc sản ẩm thực phổ biến: mì Quảngbún chả cá, bún cá thu/cá ngừ, bún mắm thịt heo, bánh tráng cuốn thịt heo, bánh tráng đập, bún thịt nướng, bánh xèo/nem nướng, chả bò, mít trộn, tôm hùm, các món mực hấp và nướng, các món cá biển hấp và nướng, các món ốc hấp và nướng, cao lầu, hến xào, cơm gà, yến sào, hải sâm, xôi đường.

dac san banh trang thit heo
Bánh tráng thịt heo - đặc sản nổi tiếng trong ẩm thực Đà Nẵng

Khi Đà Nẵng đã có một cái nhìn vĩ mô hơn, chắc chắn trong tương lai những hoạt động kinh doanh dịch vụ ẩm thực ở Đà Nẵng sẽ được đầu tư một cách có bài bản và quy mô. Hứa hẹn sẽ trở thành một sản phẩm du lịch cuốn hút du khách bốn phương.

Một trong những kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng để có thể tận hưởng hết được văn hóa ẩm thực Đà Nẵng thì du khách nên tham khảo người thân, bạn bè hoặc trên internet. Cổng thông tin du lịch Cái Bát Vàng cũng xin chia sẻ những thông tin địa điểm ẩm thực Đà Nẵng nổi bật đến du khách một cách nhanh nhất và chính xác. 

Chúc du khách có thể tận hưởng một chuyến du lịch Đà Nẵng đầy đủ các địa điểm tham quan du lịch và văn hóa ẩm thực Đà Nẵng.Like Cái Bát Vàng
Chia sẻ