Thứ bảy,ngày 06 tháng 06 năm 2020

Ấn tượng taxi Đà Nẵng trong lòng du khách

Đà Nẵng được xem là một thành phố du lịch văn minh và gây được nhiều thiện cảm cho du khách mọi miền. Sự văn minh đến từ thái độ của người dân, của những nhà làm dịch vụ du lịch và từ các tài xế taxi Đà Nẵng.

taxi de lai an tuong cho du khach
Taxi Đà Nẵng để lại nhiều ấn tượng tốt trong lòng du khách

Từ trước đến nay, taxi luôn được xem là một phương tiện có nhiều “tai tiếng” vì chặt chém khách, lạng lách đánh võng hay xua đuổi khách khi đoạn đường ngắn đến các địa điểm du lịch Đà Nẵng. Nhưng hầu như điều này không có hoặc hiếm khi xảy ra tại thành phố Đà Nẵng. Không phải đơn giản mà đội ngũ taxi Đà Nẵng đã nhận được nhiều sự yêu mến và ấn tượng trong lòng khách du lịch, đó là cả một quá trình phấn đấu và xây dựng của Chính quyền thành phố Đà Nẵng cũng như các công ty du lịch.

Theo một thống kê và qua quan sát thực tế, Đà Nẵng hiện nay có tất cả 6 hãng taxi là Mai Linh, Tiên Sa, Hàng Không, Vinasun, Sông Hàn và Datranco với khoảng hơn 1.130 đầu xe, trong đó hãng có nhiều đầu xe nhất là Taxi Mai Linh (khoảng hơn 400 chiếc), sau đó là Taxi Tiên Sa. Ít xe nhất là Taxi Datranco (khoảng 70 đầu xe). So với các hãng taxi của các thành phố lớn như Hà Nội hay TPHCM thì là một con số rất khiêm tốn.

xay dung thuong hieu
Xây dựng thương hiệu taxi Đà Nẵng văn minh trong lòng du khách

Đội ngũ lái taxi Đà Nẵng ít gây điều tiếng gì, mỗi người đều ít nhiều thể hiện là một hướng dẫn viên du lịch khá đắc lực của thành phố như lời của Bí thư Thành ủy Trần Thọ từng nói. Cũng chính vì vậy mà một hành động chưa đẹp nào của tài xế taxi trước mặt du khách đều ít nhiều làm ảnh hưởng đến nét đẹp của người Đà Nẵng. 

Taxi Đà Nẵng cũng để lại nhiều ấn tượng tốt trong lòng du khách, đặc biệt là sự trung thực không tham của rơi và cả hành động dũng cảm phối hợp cùng các lực khác truy bắt các đối tượng trộm cướp. Có thể nêu lên một số tấm gương điển hình về “người tốt việc tốt” của lái xe taxi Đà Nẵng như tài xế Nguyễn Kim Tần của Taxi Mai Linh đã trả lại của rơi hơn 50 triệu đồng và 10 thẻ tín dụng của một du khách quốc tế để quên trên xe

tra lai vat dung bi quyen cho khach
Tài xế taxi Mai Linh trả lại vật dụng cho du khách người nước ngoài

Hay anh Mai Văn Trung, tài xế hãng Taxi Tiên Sa, chở ông Jean Paul Fontenille, Tổng Giám đốc khách sạn Novotel DaNang Premier Han River đi từ khách sạn Novotel về khách sạn Crowne Plaza. Khi xuống xe, ông Jean Paul Fontenille để quên một ĐTDĐ hiệu Iphone 5, một ĐTDĐ Samsung Galaxy, tổng giá trị khoảng 30 triệu đồng. Sau khi khách xuống xe, anh Mai Văn Trung phát hiện 2 chiếc điện thoại để quên và đã quay trở lại trả cho khách hàng. 

Đó còn là lái xe Nguyễn Thanh Hải của hãng Taxi Vinasun đã trả lại cho một nhà báo người Nga chiếc điện thoại Nokia 8800 trị giá 1.600 USD; là tài xế Trần Văn Chinh của hãng Taxi Tiên Sa trả tận tay cho khách chiếc điện thoại Iphone 5 trị giá khoảng 15 triệu đồng và 2 chiếc ví có 12 triệu đồng tiền mặt để quên trên xe…

Còn chuyện bắt trộm cướp, tài xế taxi Đà Nẵng cũng nêu những tấm gương đáng học tập như trường hợp mới đây, tài xế Lê Văn Khánh của Taxi Tiên Sa, sau khi phát hiện một khách đi xe khả nghi đã mưu trí và truy đuổi đến cùng để bắt cho được một tên trộm đang trên đường chạy trốn sau khi gây án. 

Còn nhớ cách đây 4 năm, tài xế Trương Quang Trinh của hãng Taxi Mai Linh đã mưu trí phối hợp với CSGT và nhân viên Trạm thu phí Hòa Phước bắt gọn tên cướp taxi Nguyễn Thành Long. Hay như 2 năm trước đó (năm 2008) anh Phan Phú Tri, tài xế Taxi Mai Linh, đã truy bắt một đối tượng cướp tiệm vàng Hoa Kim Nguyên đã được CATP thưởng nóng 4 triệu đồng…

trao thuong cho nhan vien
Ông Nguyễn Sự - Giám đốc Cty CP VT&DV Phú Hoàng – Taxi Tiên Sa, trao thưởng cho tài xế Mai Văn Trung vì nhiều lần trả lại tài sản có giá trị lớn cho khách hàng để quên trên xe taxi

Cuối cùng, cũng cần phải nói một cách khách quan rằng, trong khi than phiền, phê phán hành vi phóng nhanh, lạng lách giành khách của cánh lái xe taxi thì tâm lý của đa số khách hàng cũng lại muốn xe phải đến đón mình thật nhanh, gọi là có ngay, không muốn chờ lâu, không được xe của hãng này là gọi ngay hãng khác. Vì vậy, có một phần trách nhiệm của mỗi công dân Đà Nẵng trong sự “nôn nóng” của cánh lái taxi.

Taxi Đà Nẵng - chuyện là như vậy, dù sao thì người Đà Nẵng vẫn mong muốn taxi của thành phố mình phục vụ khách ngày một chuyên nghiệp và văn minh hơn, nhất là để lại tiếng tốt trong lòng du khách gần xa. Hy vọng, trong một tương lai không xa, các hãng taxi của Đà Nẵng sẽ hiện đại hơn về trang thiết bị, chuyên nghiệp hơn trong phương thức phục vụ. Chẳng hạn taxi có gắn thiết bị định vị vệ tinh để tổng đài có thể thông tin chính xác đến xe gần điểm gọi nhất, từ đó có thể di chuyển một cách ngắn nhất và an toàn nhất đến nơi khách gọi, mà không phải phóng nhanh, vượt ẩu để giành khách như vẫn thường xảy ra hiện nay, qua đó góp phần tạo nên hình ảnh đẹp của đội ngũ taxi Đà Nẵng nói riêng và người Đà Nẵng nói chung.

Khi du lịch Đà Nẵng, nếu du khách muốn thuê xe du lịch Đà Nẵng hay các phương tiện du lịch khác có thể tham khảo danh sách các địa điểm thuê xe trên website Cái Bát Vàng để chọn lựa công ty uy tín và chất lượng. Chúc du khách có một chuyến du lịch Đà Nẵng thú vị và vui vẻ! 
Like Cái Bát Vàng
Chia sẻ