Thứ tư,ngày 10 tháng 08 năm 2022

Bánh bèo, bánh lọc Đà Nẵng

Bánh Bèo, bánh Lọc là món ăn dân dã mang nét ẩm thực Đà Nẵng, mà mỗi một khách đến du lịch Đà Nẵng đều rất thích thú. Vị ngon và lạ khiến bạn khó quên.

Ngoài những địa điểm du lịch Đà Nẵng nổi tiếng, Đà Nẵng còn cuốn hút du khách khắp nơi bởi văn hóa ẩm thực đa dạng, phong phú. Một trong những ẩm thực làm xao xuyến du khách là món ăn bánh lọc và bánh bèo Đà Nẵng.

Bánh lọc phải được gói trong lá chuối. Khi ăn, mùi lá chuối dậy thơm cùng mùi bột lọc nóng hổi, khiến một người khỏe ăn có thể chén tới vài chục chiếc bánh. Bánh bèo (thường gọi là bánh bèo tai, chỉ nhỏ bằng nửa lỗ tai), bánh ướt được bày chung trong đĩa, mà phải là đĩa thiếc ăn mới ngon, rắc “nhân” lên trên. “Nhân” là tôm, cá được sấy khô queo trên than hồng cho không còn mùi tanh, bỏ vào miệng nghe bùi bùi, béo béo.
 
nhan banh beo da nang

Người Đà Nẵng hoặc Khách đến du lịch Đà Nẵng có thể ăn chơi, hoặc ăn bánh bèo, bánh ướt, bánh lọc thay cơm. Sáng, trưa, chiều, tối, bạn đều có thể tìm được các hàng quán bán mấy món trên.

banh loc da nang

Nước mắm của bánh bèo không mặn, được pha chế cùng nhiều ớt, tỏi, đường, bột ngọt và chanh. Thực khách ngồi chồm hổm quanh gánh bánh, vừa ăn vừa húp thứ nước mắm có vị ngọt thanh và thơm hương chanh, thỉnh thoảng kề đĩa cho người bán: “Cho con thêm chút mắm”, “Vắt thêm chút chanh dì ơi”! Mắm dùng cho bánh lọc mặn hơn, không có vị chua, chỉ xắt thêm vào đó mấy lát ớt đỏ, ớt xanh chứ không pha chế kỹ như mắm bánh bèo.

Nhiều người nhờ người thân ở ngoài này gửi bánh lọc, bánh bèo vào tận Sài Gòn ăn, cho thỏa lòng mong nhớ. Bởi giữa Sài Gòn mà tìm được chỗ bán mấy món đó theo đúng hương vị Đà Nẵng còn khó hơn "mò kim đáy bể".

Theo kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng, du khách có thể tìm thấy các quán bánh bèo, bánh ướt bánh lọc ở bất kỳ con phố, ngõ hẻm nào trong thành phố. Thậm chí nếu du khách ở ngay tại khách sạn, vẫn có thể thưởng thức các món ăn dân dã này, chỉ cần chiều chiều ra ban công vừa hóng gió, vừa lắng tai nghe tiếng rao: "Bánh bèo, bánh ướt đây" của các chị gánh dạo, là đã có ngay một dĩa bánh ngon lành.

Nếu khách đến du lịch Đà Nẵng muốn thưởng thức các món ăn này trong một không gian lịch sự, sạch sẽ,Cái Bát Vàng có thể  giới thiệu đến các bạn  quán bánh bèo trên đường Yên Bái, Nguyễn Chí Thanh, Hoàng Diệu...Bạn cũng có thể tìm thấy món bánh bèo, bánh lọc tại các chợ lớn trong thành phố như Chợ Cồn, Chợ Hàn.

QuánĐịa chỉ
Bánh bèo bánh cuốn Ngọc              84 Phan Thanh
Bánh bèo 8080 Trần Cao Vân
Bánh bèo Bà Bé100 Hoàng Văn Thụ
Bánh bèo, gói, ram ít92 Trần Phú
Bánh bèo, nậm, lọc HuếNguyễn Phước Nguyên
Bánh bèo, nậm, gói69 Nguyễn Thị Minh Khai                  
Bèo nậm lọc Tâm297 Nguyễn Chí Thanh
Bèo, lọc Trưng Nữ Vương108 Trương Nữ Vương

Chúc du khách có một chuyến du lịch Đà Nẵng vui vẻ! Like Cái Bát Vàng
Chia sẻ