Thứ sáu,ngày 14 tháng 08 năm 2020

Các phương tiện đi chơi thú vị ở Huế

Đến Huế,hầu hết tất cả chúng ta đều tự hỏi:" Làm thế nào để có thể tự do đi lại, mà có thể tham quan được hết Huế?" CÁI BÁT VÀNG xin tư vấn một số phương tiện vui chơi để các bạn gần xa được biết đến

Đi lại tham quan trong khu vực thành phố

Xe đạp, xích lô là phương tiện đi lại lý tưởng nhất, hài hòa với nét đặc trưng chậm rãi ở Huế.Thuê xe gắn máy thì hay xe đạp thì hỏi ngay tại khách sạn hoặc ngay ngã tư Nguyễn Tri Phương - Hùng Vương. 

Nếu bạn đi xe gắn máy, đến ngã tư, gặp đèn đỏ thì đừng rẽ phải, ở Huế, trường hợp này là bị thổi phạt giao thông. Đường ở Huế rợp bóng cây, khá mát mẻ , nên các bạn yên tâm là không quá nắng nóng đâu.

Đi đò trên sông Hương

Đi các lăng tẩm bằng thuyền máy gọi là đi city tour: chuyến du ngoạn kéo dài cả ngày. Thuyền đưa du khách thăm các điểm: chùa Thiên Mụ, Lăng Tự Đức, Lăng Khải Định, Lăng Minh Mạng, Điện Hòn Chén. 

Với Lăng Khải Định hay Tự Đức cách bờ sông khoảng cây số, không muốn đi bộ thì có thể đi bằng xe ôm. 

Nếu đi riêng bạn nên thuê thuyền, cứ liên hệ thẳng với chủ thuyền ở bến đò Tòa Khâm, đường Lê Lợi, gần bảo tàng Hồ Chí Minh, hay bến đò Đập Đá gần khách sạn Hương Giang. 

Ban đêm, đi đò nghe ca Huế: ở Huế có dịch vụ đi thuyền trên sông Hương ban đêm để nghe ca Huế. Nếu bạn muốn mua vé để nghe ca Huế thuần túy, nhớ nói rõ với chỗ dịch vụ.

Mỗi suất kéo dài 1h30'  với 8 - 10 nhạc công, ca sĩ  và cũng có khoảng từ 8 - 10 tiết mục. 

Nghe ca Huế phải đi tập thể thì mới vui.

Về giá của các loại phương tiện này thì "dễ thở" không quá đắt đỏ. Like Cái Bát Vàng
Chia sẻ