Thứ sáu,ngày 28 tháng 01 năm 2022

Cầu Rồng - Biểu tượng du lịch mới của Đà Nẵng

Trước kia, mỗi khi nhắc đến Đà Nẵng, chúng ta nghĩ ngay đến cầu quay sông Hàn. Giờ đây, Đà Nẵng đã có thêm một địa điểm du lịch Đà Nẵng cũng là biểu tượng du lịch mới. Đó chính là Cầu Rồng.

bieu tuong du lich moi cua da nang
Cầu Rồng - biểu tượng du lịch mới của Đà Nẵng

Cầu Rồng là cây cầu thứ 7 và là cây cầu mới nhất bắc qua sông Hàn. Vì cây cầu có hình dáng giống 1 con rồng nên được gọi là Cầu Rồng

Cầu Rồng dài 666m và rộng 37.5m với 6 làn xe chạy. Nó được chính thức thông xe ngày 29 tháng 3 năm 2013, kinh phí xây cầu gần 1,5 nghìn tỷ đồng (US$88m). Cầu được thiết kế bởi Ammann & Whitney Consulting Engineers với tập đoàn Louis Berger.

Mới đây, cầu Rồng đã được báo quốc tế CNN ca ngợi hết lời. Và trong tương lai, cầu Rồng sẽ trở thành biểu tượng du lịch mới của thành phố Đà Nẵng.

man phun lua nuoc doc dao
Vào mỗi cuối tuần, người dân và du khách tham quan Đà Nẵng có cơ hội chứng kiến một màn trình diễn đặc biệt trên cây cầu dân sinh bắc qua sông Hàn. Vào đúng 21h tối, Cầu Rồng tạm ngăn người dân lên cầu và thực hiện màn phun lửa, nước độc đáo

nguoi dan tam ngung luu thong
Người dân tạm ngừng lưu thông trên cây cầu 6 làn xe khi rồng sắp phun lửa. Sau một tiếng gầm, đầu rồng khạc ra luồng lửa. Sau đó những tiếng rít cùng những đám mây hơi nước xuất hiện.

bieu tuong cho su thinh vuong chau a
Từ lâu, rồng là biểu tượng cho sự thịnh vượng ở châu Á. Nó là hình ảnh lý tưởng cho một thành phố phát triển mạnh mẽ. Vì thế, cầu Rồng nhanh chóng trở thành thứ đáng nhớ trong lòng người dân thành phố và du khách.

bieu tuong cho su phat trien da nang
Cầu Rồng biểu tượng cho sự phát triển của Đà Nẵng

Cầu Rồng là công trình dựa theo hình tượng rồng thời nhà Lý, triều đại trị vì Việt Nam hơn 1.000 năm trước. Nick Masucci, người phụ trách công ty thiết kế cây cầu, cho biết: “Chúng tôi tin rằng, cầu Rồng sẽ trở thành biểu tượng cho sự tăng trưởng và phát triển của Đà Nẵng cũng như công trình giao thông quan trọng ở miền Trung, Việt Nam”.

Cây cầu còn đóng vai trò quan trọng đối với cuộc sống của người dân ở hai bờ sông Hàn. Nguyễn Nam Đông, chủ một quán cà phê ở phía tây cầu Rồng, cho biết: “Trước khi cây cầu xuất hiện, cuộc sống của người dân ở bên kia sông rất nghèo. Chính phủ đã đầu tư để họ phát triển. Cây cầu không chỉ tô đậm thêm bản sắc thành phố mà nó còn hỗ trợ phát triển kinh tế và giảm thời gian di chuyển tới sân bay quốc tế Đà Nẵng”.

cau rong doi mau
Cầu Rồng đổi màu

Chính vì vậy, cùng với danh thắng Ngũ Hành Sơn, cầu quay trong nhiều năm được chọn làm biểu tượng của Đà Nẵng. Thế nhưng, giờ đây đến với Đà Nẵng, du khách không thể bỏ qua một cây cầu thú vị khác là cầu Rồng.

Theo kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng, vào ban ngày du khách có thể thuê xe du lịch Đà Nẵng tham quan cầu Rồng và những cây cầu khác trên sông Hàn, các địa điểm tham quan ở trung tâm thành phố. Ban đêm, thời tiết mát mẻ có thể thuê máy hoặc xe đạp. Chắc chắn khi du lịch Đà Nẵng, du khách không thể bỏ lỡ những màn biểu diễn phun lửa, phun nước hết sức ấn tượng của cầu Rồng được. 

Chúc du khách có chuyến du lịch Đà Nẵng vui vẻ và thú vị. Like Cái Bát Vàng
Chia sẻ