Thứ sáu,ngày 21 tháng 06 năm 2019

Đậm đà tương ớt Hội An

Ở Hội An, còn một món được gọi là đặc sản nữa. Hương vị rất đặc trưng và đáng nhớ, mọi người thường mua về để dùng trong các bữa ăn, là món quà ý nghĩa mỗi khi đến Hội An.

Nét độc đáo, hấp dẫn của tương ớt

Bất cứ một món ăn nào cũng không thể thiếu phần gia vị, mà tương ớt là một trong những gia vị không thể thiếu được trong những món ăn ngon. Tương ớt Hội An tuy chỉ là một loại tương cay thông thường nhưng hương vị, chất lượng khó có nơi nào bì kịp. Tương ớt Hội An có màu đỏ đẹp, có vị cay mà không gắt và mùi thơm dịu.

tuong ot hoi an
Đậm đà hương vị tương ớt

Nguyên liệu, cách chế biến:

Nguyên liệu để làm tương ớt chủ yếu là mua từ các vùng nông thôn đưa lên bán. Quả ớt để làm tương yêu cầu phải chín đỏ, tơi. Cách làm tương cũng không kém phần phức tạp. Ớt tơi đem luộc rồi xay nhuyễn trộn với cà chua vừa đủ, khử dầu cho vào chảo đun sôi, lại cho thêm các thứ mè rang, tỏi… trộn đều cho thấm, tiếp tục xào cho ráo nước để thành tương ớt. Khi tương đã nguội cho vào lọ, trên mặt lọ tương đổ một lớp dầu khử chín để giữ được lâu và tránh mốc. Một lọ tương ớt đạt yêu cầu là phải có màu đỏ đẹp, có vị cay mà không gắt và mùi thơm dịu.

tuong ot hoi an
Tương ớt Triều Phát

Địa điểm thưởng thức: 

Ở Hội An có rất nhiều địa điểm bán tương ớt nhưng có lẽ tương ớt Triều Phát là nổi tiếng nhất, được sản xuất tại ngôi nhà cổ trên 200 năm tuổi. Nếu là Khách du lịch Đà nẵng , hội An thì đây là địa chỉ tuyệt vời để bạn được thưởng thức tương ớt chính hiệu Hội An.

 Địa chỉ : Nhà số 41 Nguyễn Thái Học, thị xã Hội An
(quangnam)Like Cái Bát Vàng
Chia sẻ