Thứ tư,ngày 10 tháng 08 năm 2022

Du lịch Đà Nẵng - Thời gian nào là tốt nhất?

Đà Nẵng được biết đến như là thành phố du lịch của những cây cầu, của những bờ biển dài xinh đẹp. Lựa chọn Đà Nẵng du lịch là một lựa chọn hết sức thú vị. Nhưng đến du lịch Đà Nẵng vào thời gian nào là thích hợp nhất cho du khách?

thanh pho cua nhung cay cau
Đà Nẵng - thành phố của những cây cầu

Cát Bát Vàng xin chia sẻ một số kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng cho việc lựa chọn thời gian du lịch Đà Nẵng của du khách. 

Các mùa ở Đà Nẵng

Đà Nẵng nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa điển hình, nhiệt độ cao và ít biến động. Khí hậu Đà Nẵng là nơi chuyển tiếp đan xen giữa khí hậu miền Bắc và miền Nam, với tính trội là khí hậu nhiệt đới điển hình ở phía Nam. Mỗi năm có 2 mùa rõ rệt: mùa mưa kéo dài từ tháng 8 đến tháng 12 và mùa khô từ tháng 1 đến tháng 7, thỉnh thoảng có những đợt rét mùa đông nhưng không đậm và không kéo dài. 

Thành phố Đà Nẵng không có thời gian quá nóng, nhiệt độ trung bình 28-30°C ở vào tháng 6, 7, 8. Các tháng mùa đông như 12, 1, 2 thích hợp cho du lịch vì lúc này nhiệt độ chỉ vào khoảng 18-23°C. Riêng vùng rừng núi Bà Nà ở độ cao gần 1.500 m, nhiệt độ trung bình khoảng 20°C có thể gọi là Thiên đường du lịch mới của Việt Nam. 

Thời gian thích hợp để du lịch Đà Nẵng

Dựa vào tình hình thời tiết trên thì thời gian thích hợp nhất để đi du lịch Đà Nẵng là từ tháng hai đến tháng Năm , khi bầu trời có nhiều ánh nắng và độ ẩm thấp hơn. Trong những tháng từ tháng Sáu đến tháng Tám, thời tiết có thể không thoải mái vì nhiệt độ khá cao với nhiệt độ khoảng 33-34 ° C. Vì vậy, nếu bạn không thể chịu đựng được nhiệt, bạn không nên đi du lịch Đà Nẵng trong thời gian này. Ngược lại, đi trong khoảng thời gian này, bạn có thể ngâm mình trong làn nước biển xanh trong tại một trong những bãi biển đẹp nhất trên thế giới. Thời gian này là có nhiều khách du lịch trong nước nhất.

mua he la thich hop
Những tháng mùa hè là thời điểm thích hợp để tắm biển

Tháng 1 – 4 hoặc từ tháng 9-12 có lẽ là thời điểm thích hợp cho những du khách muốn đi du lịch tiết kiệm, có lẽ đi vào thời điểm này cũng là một lựa chọn thông minh vì thời điểm này không khí ở Đà Nẵng cũng khá mát mẻ và đồng thời không có bão và đặc biệt đi vào thời gian này thì giá cả dịch vụ như thuê xe du lịch Đà Nẵng, giá phòng khách sạn... cũng rẻ hơn so với đi vào tầm tháng 6 – 8. 

phao hoa nghe thuat thang 4
Pháo hoa nghệ thuật Đà Nẵng vào cuối tháng 4 và đầu tháng 5

Ngoài ra nếu bạn muốn thưởng thức những màn pháo Hoa nghệ thuật của các đội dự thi đến từ nhiều nơi trên thế giới thường diễn ra vào tầm cuối tháng 4 và đầu tháng 5 ( dịp 30/04 và 01/05 ) hàng năm. Nếu đi vào dịp này, bạn sẽ phải chi thêm ngân sách kha khá vì giá cả khách sạn Đà Nẵng và các dịch vụ có phần tăng thêm. 

Cho dù bạn lựa chọn thời điểm du lịch Đà Nẵng nào đi chăng nữa, thì chắc chắn điểm đến Đà Nẵng vẫn chứa nhiều điều thú vị để bạn khám phá. Chúc bạn có chuyến du lịch Đà Nẵng thú vị và vui vẻ. Like Cái Bát Vàng
Chia sẻ