Thứ hai,ngày 26 tháng 10 năm 2020

Hồ Phú Ninh - địa điểm dã ngoại lý tưởng cho ngày cuối tuần

Cách thị xã Tam Kỳ (Quảng Nam) 7km, phong cảnh thiên nhiên hồ Phú Ninh sẽ mang đến cho du khách những giây phút thư giãn hết sức thoải mái, dễ dàng cảm nhận được sự bình lặng và thư thả hiếm thấy nơi phố hoa phồn thịnh.

Hồ Phú Ninh là một thắng cảnh thuộc huyện Phú Ninh (Quảng Nam) có diện tích mặt nước rộng 23.409 ha, gồm hơn 30 đảo lớn nhỏ, là địa chỉ du lịch lý tưởng cho du khách mỗi khi đến Quảng Nam. Nhiều người ví hồ Phú Ninh như một đại dương thu nhỏ với những đảo, ốc đảo xanh nằm giữa mênh mông nước.

Một ngày ở đây bắt đầu bằng tiếng chim hót vang. Chim trong rừng, chim trong các lồng nuôi của khu nhà nghỉ như công, phượng hoàng đất... Lúc ánh nắng chưa rọi thẳng xuống mặt nước cũng là lúc cá dưới lòng hồ đi kiếm ăn. Du khách hãy lên thuyền và du ngoạn một vòng hồ Phú Ninh.

du ngoan tren ho Phu Ninh
Chuyến du ngoạn trên hồ Phú Ninh khởi hành trên chiếc thuyền máy với sự hướng dẫn của cô gái xứ Quảng

di giua lan gio mat lanh
Con thuyền đi giữa làn gió mát lạnh

Thuyền bắt đầu rời bến, hành trình thưởng ngoạn và khám phá bắt đầu trong làn gió mát đủ để làm rối tóc những cô gái xứ Quảng nết na. Ngồi trên thuyền, nghe giọng nói của nữ hướng dẫn viên đặc chất giọng Quảng ấm áp, nhẹ nhàng giới thiệu về hồ Phú Ninh mà ai nấy như muốn "nuốt" từng lời.

gioi thieu ve lich su ho Phu Ninh
Cô gái xứ Quảng giới thiệu về lịch sử, các địa điểm du lịch trên các đảo và những câu chuyện ly kỳ về công trình thủy nông lớn nhất miền Trung này

Hồ Phú Ninh có khoảng 30 đảo lớn nhỏ nằm rải khắp nơi. Những hòn đảo hay những "viên ngọc xanh" này được đặt tên rất độc đáo như đảo Khỉ, đảo Rùa, đảo Su…

Chúng tôi được thuyền chở đến thăm từng đảo. Cả đoàn len lỏi qua những gốc cây bám trên đảo với các khe suối nước chảy róc rách. Nhiều người tranh thủ cởi giày, bỏ dép để lội xuống khe suối mát lạnh.

kham pha cac hon dao o ho Phu Ninh
Du khách có dịp được khám phá các hòn đảo ở hồ Phú Ninh

Nữ hướng dẫn viên cho biết cá ở hồ Phú Ninh nhiều vô kể. Đặc biệt là cá mè và cá trắm, nhiều con nặng tới vài ký. Thậm chí, người dân từng đánh bắt được cá trắm nặng tới 20 kg. Cá trắm ở hồ Phú Ninh rất ngon và món gỏi cá trắm trở thành đặc sản mê lòng thực khách.

quang canh dep nhu tranh ve
Quang cảnh hồ Phú Ninh đẹp tựa như tranh vẽ

thuyen thong dong tren ho
Thuyền thong dong trôi trên hồ cho du khách cảm giác yên bình

Nếu như ngồi trên thuyền thưởng ngoạn vẻ đẹp của sông nước, núi rừng ở hồ Phú Ninh đem đến cho bạn cảm giác thanh thản thì buông câu giữa lòng hồ này chính là dịp để bạn thử lòng kiên nhẫn.

cau ca o ho Phu Ninh
Thử tài buông câu ở hồ Phú Ninh là điều mà ai cũng thích

Nếu câu được cá, bạn có thể mang thành quả của buổi du ngoạn “có thưởng” này về làm quà hoặc nhóm lửa nướng chúng ngay tại chỗ.

ho Phu Ninh nam yen binh va tram lang
Hồ Phú Ninh yên bình và trầm lắng cho tâm hồn ai nhớ nhung

Rời hồ Phú Ninh sau một ngày thưởng ngoạn mặt hồ, khám phá các hòn đảo và thử sức với câu cá, trở về thành phố Tam Kỳ mà vẫn nhớ mãi câu thơ cô hướng dẫn viên đã đọc:

Lang thang chơi hồ Phú Ninh
Chỗ mô cũng thấy hữu tình quá hay…

Hồ Phú Ninh thực sự là điểm dừng chân tuyệt vời cho những tâm hồn yêu sự thanh thản và yên bình.Hơn 30 hòn đảo lớn nhỏ trong lòng hồ đang chờ bạn khám phá vào ngày hôm sau với rất nhiều hang động, rừng nguyên sinh, những đàn khỉ rung cành hù doạ...
Like Cái Bát Vàng
Chia sẻ