Thứ tư,ngày 10 tháng 08 năm 2022

Hướng dẫn cách đi phượt Cù Lao Chàm

Cách biển Cửa Đại Hội An khoảng 40km, khu sinh thái đảo Cù Lao Chàm là một địa điểm du lịch Đà Nẵng - Hội An hấp dẫn. Nếu bạn là mẫu người yêu thích khám phá thì những thông tin sau đây sẽ hữu ích cho các bạn khi đi du lịch bụi đến “hòn đảo ngọc” này.

ve dep hoang so cua Cu Lao Cham
Vẻ đẹp hoang sơ nơi Cù Lao Chàm

Cù Lao Chàm là một hòn đảo xinh đẹp cách di sản văn hóa thế giới Hội An không xa. Thiên nhiên Cù Lao Chàm vô cùng hấp dẫn với một hệ sinh thái rạn san hô đa dạng phong phú, đến với hòn đảo này bạn sẽ được lặn biển ngắm san hô hay phơi mình trên những bãi cát trắng mịn như ngọc. Con người ở đây cũng rất thân thiện và mến khách. Chỉ cách Hội An khoảng 1h 30 phút đi tàu nên Cù Lao Chàm đang là một điểm đến hấp dẫn thu hút nhiều du khách đến thăm quan. Cù Lao Chàm hiện đang phát triển hình thức du lịch Homestay nên đây là một địa điểm rất thú vị cho các bạn trẻ muốn đi du lịch bụi.

Chuẩn bị

- Chuẩn bị đồ dùng cho ít nhất là trong 2 ngày (vì mỗi ngày chỉ có 1 chuyến đò đến và rời khỏi đảo nên bạn bắt buộc phải ở lại ít nhất 1 đêm).

- Đồ tắm để có thể thoải mái tắm biển và lặn biển ngắm san hô.

di tau den Cu Lao Cham
Đi tàu đến Cù Lao Chàm

Hướng dẫn

- Bạn vào đến Hội An và hỏi đường đến bến tàu Bạch Đằng (người dân còn gọi đây là bến tàu chợ ra Cù Lao Chàm). Vì mỗi ngày chỉ có 1 chuyến duy nhất ra đảo nên bạn phải có mặt ở bến tàu đúng 7h30 phút sáng. Lên tàu chiếm một vụ trí đẹp và chờ tàu khởi hành. Nếu bạn mới đi tàu lần đầu thì nên ngồi ở tầng 2 của tàu để có thể ngắm cảnh cho thoáng. Giá 1 vé tàu chợ cho 1 người khoảng 30k.

- Khoảng 10h15 thì tàu cập bến tại Bãi Làng, đây là khu vực đông dân cư nhất của toàn bộ đảo. Đối diện bến tàu là trung tâm du khách của đảo và trung tâm Bảo tồn biển của đảo bạn có thể vào 2 nơi này để thăm quan và nắm qua những thông tin chung nhất về nó. Sau đó bạn có thể hỏi các nhân viên của trung tâm bảo tồn biển về một vài địa chỉ nhà dân có hình thức kinh doanh du lịch Homestay hoặc bạn cũng có thể hỏi bất kì người dân nào trên đảo mà bạn gặp được họ cũng sẽ chỉ dẫn bạn tận tình. Giá một đêm ngủ lại nhà dân khoảng 100k đến 150k/phòng, bạn cũng có thể ăn tại nhà người dân với giá mỗi bữa ăn là 40k đến 50k.

- Sau khi ổn định chỗ ở, bạn có thể tha hồ lang thang khắp đảo để tham quan những điểm du lịch trên đảo. Một số địa điểm tham quan bạn có thể tham khảo là: âu thuyền tránh bão ở Bãi Làng, bãi tắm Bãi Ông, Bãi Chồng, Bãi Xếp, chùa Hải Tạng,... những điểm này nằm trên Bãi Làng và bạn có thể thong thả bách bộ đến.

- Cù Lao Chàm còn có 1 nơi tập trung dân cư nữa đó là Bãi Hương, ở Bãi Hương cũng có khá nhiều địa điểm tham quan thú vị như Miếu tổ nghề Yến, suối Mơ,... Muốn đến Bãi Hương thì bạn phải thuê tàu chạy 1 vòng quanh đảo, hoặc bạn đi tàu chợ qua Bãi Hương với giá khoảng 10k/người (tàu chỉ có 1 chuyến vào 10h30 sáng). Nếu bạn đi nhiều người thì nên thuê một chiếc tàu để có thể tham quan hết đảo và tha hồ muốn ngắm san hô và tắm ở đâu tùy thích. Các gia đình kinh doanh Homestay đều có mạng lưới các dịch vụ kèm theo nên bạn chỉ việc hỏi họ là sẽ được chỉ dẫn cặn kẽ chi tiết hơn.

bai bien duoi ong kinh cua nhiep anh gia
Bãi Làng dưới ống kính nhiếp ảnh

Chú ý

- Có 1 con đường dẫn từ Bãi Làng qua Bãi Hương có thể thuê xe máy và đi được nhưng bạn không nên đi đường này vì đường đi dốc và khá nguy hiểm.

- Bạn nên bắt chuyện với vài đứa bé trên đường đi để có thêm nhiều địa điểm thú vị khi tham quan.

Theo kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng, bạn nên lựa chọn thời gian hợp lý để đi Cù Lao Chàm. Nên đi vào mùa hè, vì mùa mưa trời giông sẽ khó có thể khám phá hết Cù Lao được.

Chúc các bạn chuyến du lịch vui vẻ! Like Cái Bát Vàng
Chia sẻ