Thứ hai,ngày 10 tháng 08 năm 2020

Khám phá kiến trúc độc đáo của Nhà thờ con gà Đà Nẵng

Nhà thờ Lớn, nhà thờ Chánh Tòa hay nhà thờ con gà là một trong những địa điểm du lịch Đà Nẵng lâu đời và có kiến trúc độc đáo. Hãy cùng Cái Bát Vàng khám phá kiến trúc cổ kính đặc sắc và chứa đựng các ý nghĩa tôn giáo của nhà thờ con gà nhé.

nha tho con ga
Nhà thờ con gà - địa điểm du lịch Đà Nẵng

Địa điểm: 156 Trần Phú, Đà Nẵng
Thời gian xây dựng: tháng 2/1923

Nhà thờ Lớn cao gần 70m, là nhà thờ duy nhất được xây dựng tại thành phố Đà Nẵng thời Pháp thuộc. Nhà thờ Lớn Đà Nẵng có kiến trúc theo kiểu Gothique với những đường nét cao vút, những vòng cửa quả trám. Bên trong nhà thờ có các tranh ảnh và tượng Chúa minh họa theo thánh kinh bài trí theo dạng mỹ thuật nhà thờ Thiên Chúa giáo phương Tây.

Sau lưng nhà thờ là hang đá Đức Mẹ được bài trí mô phỏng theo mẫu hang đá Lourdes ở Pháp. 

xay dung tu thoi phap
Nhà thờ con gà là nhà thờ duy nhất thời Pháp thuộc được xây dựng ở Đà Nẵng

Nhà thờ Lớn có nhiều tên gọi: nhà thờ Tourane (thời Pháp thuộc), người dân địa phương thường gọi với tên nhà thờ Con Gà vì trên nóc nhà thờ có biểu tượng con gà màu xám làm bằng hợp kim nhẹ rỗng bên trong được tráng phủ một lớp hoá chất đặc biệt.Theo giải thích của Cha xứ, con gà trên nóc nhà thờ không phải là biểu tượng của nước Pháp, mà là biểu tượng gắn liền với chuyện Thánh Phê-rô ghi trong Phúc âm nhắc nhở sự sám hối, thức tỉnh. Và từ năm 1963 giáo xứ chính thức gọi là Nhà thờ giáo xứ Chánh tòa Đà Nẵng. Nhà thờ Lớn Ðà Nẵng được tặng thưởng Huân chương của Toà Thánh La Mã.

buc anh thoi xua
Một bức ảnh xưa của nhà thờ con gà

Là công trình kiến trúc tôn giáo đặc biệt của thành phố biển Đà Nẵng, ngay cả khi chưa có dịp đến thăm nơi này, những ai yêu thích các công trình nhà thờ mang âm hưởng và phong cách kiến trúc Pháp, đều có thể tìm thấy rất nhiều hình ảnh sắc nét của Nhà thờ Con Gà Đà Nẵng trên các trang web du lịch nổi tiếng. Trải qua bao thay đổi của thời gian, nét kiến trúc đặc sắc của Nhà thờ Con Gà Đà Nẵng vẫn được giữ gìn cẩn thận và trở thành như một đốm lửa hồng sưởi ấm tâm hồn lữ khách trong những hành trình đến với phố biển Đà Nẵng đầy gió.

lam le vao cuoi tuan
Vào cuối tuần, nhà thờ con gà luôn đông đúc người dân đến làm lễ 

Theo kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng, nếu có dịp du khách hãy đến tham quan nhà thờ con gà Đà Nẵng vào dịp cuối tuần, du khách sẽ được tận mắt chứng kiến và tham gia vào các hoạt động nghi lễ trang nghiêm cũng như vui nhộn do nhà thờ tổ chức. Nếu du khách lưu trú tại các khách sạn trung tâm Đà Nẵng thì có thể đi bộ đến địa điểm nhà thờ con gà, còn nếu ở xa có thể đi taxi hoặc thuê xe du lịch Đà Nẵng để đi tham quan. 

Chúc du khách có chuyến du lịch Đà Nẵng vui vẻ!Like Cái Bát Vàng
Chia sẻ