Thứ hai,ngày 26 tháng 09 năm 2022

Khẩn trương chuẩn bị cho đại tiệc Pháo Hoa Đà Nẵng 2013

Chuẩn bị khán đài cho Pháo Hoa Đà Nẵng 2013

Giữa cái nắng oi ả của tiết giao mùa, những người thợ vẫn cần mẫn lắp ghép từng khung sắt, nắn nót từng chỗ ngồi. Sắc cam đồng phục của những công nhân này trở nên thân thuộc, rực rỡ giữa màu xanh dịu mát của các tầng bậc khán đài.Các công nhân đang khẩn trương hoàn thành khán đài phục vụ Pháo Hoa 2013

Ông Trần Văn Tấn, Chỉ huy phó công trình lắp đặt khán đài, cho biết so với những năm trước, việc lắp đặt khán đài năm nay được tiến hành sớm hơn. Tính đến ngày 10-4, các khán đài xem pháo hoa B1, B2, B3, B4, B5 và C1 với khoảng 22.000 ghế ngồi đã được lắp dựng xong. Riêng khu A với khoảng 1.000 ghế VIP sẽ được lắp dựng sau cùng, vì khu này các ghế ngồi được làm bằng gỗ, làm sau cùng để bảo đảm độ bền trước thời tiết. Khu khán đài VIP có độ cao lớn hơn mọi năm với mức cao nhất 2m, thấp nhất 0,6m để khán giả dễ quan sát các màn trình diễn hơn. Các khán đài khác có 26 bậc với độ cao 10,5m, khả năng chịu lực của mỗi ghế ngồi khoảng 200kg/ghế.

Cũng theo ông Tấn, khán đài tại DIFC 2013 sẽ phục vụ người xem tốt hơn, vì các khối được bố trí liền mạch và tập trung ở những địa điểm xem pháo hoa thuận lợi nhất, chứ không ngắt quãng như các năm. Dự kiến, toàn bộ ba khu khán đài với 28.000 chỗ ngồi sẽ được hoàn thành vào ngày 22-4, trong khi theo hợp đồng đến ngày 26-4 công ty mới phải giao Sở VH-TT&DL.

Không khí bắt đầu nóng dần

Ông Lê Tấn Trung Ba, Giám đốc Công ty CP Nghệ thuật Việt (VietArt), đơn vị được giao đảm nhận công tác truyền thông và vận động tài trợ DIFC 2013, cho biết đến thời điểm này, các pa-nô, băng-rôn, phướn tuyên truyền đã được treo tại tất cả các tuyến đường chính cũng như nhiều địa bàn vùng ven. Đặc biệt, từ ngày 10-4, công tác tuyên truyền về DIFC sẽ được đẩy mạnh trên các kênh truyền hình Trung ương và địa phương nhằm bảo đảm thông tin đến với mọi người, mọi nhà.

Trung tâm tổ chức sự kiện và lễ hội Đà Nẵng cũng cho biết, kế hoạch chương trình phụ trợ DIFC 2013 đã được các đơn vị hoạch định rõ ràng, hứa hẹn có nhiều điểm mới, hấp dẫn.

Trong khi đó, những câu chuyện về pháo hoa cũng bắt đầu rôm rả tại các công viên, trên cầu Sông Hàn, cầu Rồng, cầu Trần Thị Lý, trên phố Bạch Đằng, tại các chợ, điểm mua sắm... Niềm nao nức về đại tiệc âm thanh và ánh sáng trên sông Hàn bắt đầu hiện hữu trong tim mỗi người dân Đà thành.

Đại tiệc pháo hoa Đà Nẵng 2013 sẽ chính thức khai hội vào 2 đêm 29,30 tháng 4. Chủ đề năm nay sẽ là: Tình yêu Sông Hàn. Để chào đón lễ hội Pháo hoa năm nay, Đà Nẵng đã đưa nhiều công trình tầm cỡ, nhiều khu vui chơi nổi tiếng đẳng cấp Quốc Tế vào hoạt động phục vụ khách du lịch trong nước và Quốc tế đến Đà Nẵng trong dịp này.

Hứa hẹn năm nay, đại tiệc pháo hoa Đà Nẵng sẽ để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng người dân và khách du lịch đến Đà Nẵng.

Nguồn: danangtourismLike Cái Bát Vàng
Chia sẻ