Thứ tư,ngày 10 tháng 08 năm 2022

Khi đi máy bay du khách nên tránh điều gì?

Khi đi du lịch bằng máy bay du khách nên lưu ý một số điểm dưới đây để đảm bảo an toàn và sức khỏe cho mình.


Trang phục bó chật

Lý do bởi vì những bộ đồ quá bó sẽ làm ảnh hưởng đến việc lưu thông máu khi ngồi trên chiếc ghế vốn đã không rộng rãi gì trên máy bay. Do đó, du khách nên cân nhắc lựa chọn giữa việc khoe những đường cong cơ thể với nguy cơ mắc chứng nghẽn mạch máu trước khi chọn những trang phục bó.

mac do bo sat anh huong den mau luu thong
Mặc đồ bó sát ảnh hưởng đến việc lưu thông máu

Thay vào đó, du khách có thể mặc những trang phục rộng, chất liệu cotton hay vải lanh cũng rất lý tưởng. Với những bộ đồ này, du khách hoàn toàn yên tâm làn da của mình sẽ có không khí để hô hấp trong suốt chuyến bay.

Giày cao gót

Giày cao gót là thủ phạm của rất nhiều bệnh liên quan đến chân, từ đau chân mãn tính đến những ngón chân bị sưng tấy. Vì vậy, nếu không phải là một thiên thần của Charlie thì du khách nên tạm biệt giày cao gót khi lên máy bay. Để giúp đôi chân thêm thoải mái, những nữ hành khách hoàn toàn có thể chọn cho mình những đôi boot đế bệt, hay những đôi dép vừa vặn, chúng sẽ đồng hành cùng bạn khi phải đi bộ trên chặng đường dài mà không sợ bị chấn thương chân

giay cao got mang lai bat tien
Những đôi giày cao gót sẽ gây cho bạn nhiều bất tiện hơn

Nước hoa


Nước hoa cũng nằm trong danh mục không nên sử dụng khi đi máy bay, bởi lẽ nó có thể ảnh hưởng đến những người ngồi xung quanh. Một số người bị dị ứng hay mắc bệnh hen suyễn sẽ rất nhạy cảm với mùi nước hoa và có thể phản ứng mạnh khi gặp mùi hương quá nồng nặc. Vì vậy, để trở thành một người đồng hành hoàn hảo, tốt nhất du khách không nên sử dụng bất cứ loại nước hoa nào, mà chỉ cần mặc quần áo sạch sẽ là được.

mui nuoc hoa co the khien ban dong hanh kho chiu
Mùi nước hoa có thể khiến bạn đồng hành khó chịu

Trang phục phong phanh

Những người đi máy bay thường đối mặt với việc thay đổi nhiệt độ thường xuyên trong chuyến bay, vì vậy có thể du khách nóng vã mồ hôi khi chạy ngang dọc sân bay, nhưng khi lên máy bay lại cảm thấy lạnh. Do đó, để đảm bảo sức khỏe khi bay, du khách nên mặc quần áo nhiều lớp chứ không nên mặc quá phong phanh.

Công dụng khi mặc nhiều lớp quần áo là du khách có thể cởi ra hay mặc vào rất linh hoạt tùy theo điều kiện nhiệt độ. Hơn nữa, khi mặc nhiều lớp quần áo tức là du khách đã góp phần giảm bớt một phần hành lý đáng kể, và có thể mang theo nhiều 
vật dụng cần thiết hơn cho chuyến đi.

Cái Bát Vàng hy vọng những kinh nghiệm du lịch trên đây sẽ hữu ích cho bạn. Chúc vui vẻ! Like Cái Bát Vàng
Chia sẻ