Thứ tư,ngày 10 tháng 08 năm 2022

Khu mua sắm chợ Cồn Đà Nẵng.

Chợ Cồn, khu mua sắm sầm uất nhất ở Đà Nẵng. Là địa chỉ mua sắm Đà Nẵng mà mỗi một ai khi đến du lịch Đà Nẵng đều ghé qua.

Địa chỉ : 318 Ông Ích Khiêm, Quận Hải Châu - Đà Nẵng. Nằm ở giữa ngã tư Hùng Vương và Ông Ích Khiêm.
Điện thoại: (0511)751471

Hình ảnh Chợ Cồn xưa 

Chợ cồn Nằm ở trung tâm thành phố.Chợ được xây dựng lại gồm 3 tầng khang trang với diện tích 14.000 m² và có tên chính thức là Trung tâm Thương nghiệp Đà Nẵng vào năm 1984. Nhưng người dân thành phố Đà Nẵng vẫn quen gọi là "Chợ Cồn" thay vì tên chính thức.

cho con du lich da nang 
Hình ảnh chợ Cồn ngày nay

Chợ Cồn là chợ sầm uất nhất thành phố. Đã có thời kỳ, đây là chợ bán sỉ và lẻ lớn nhất của Đà Nẵng và miền Trung Việt Nam. 

Hàng hoá ở chợ phong phú, đa dạng với đủ các mặt hàng từ phổ thông đến cao cấp theo phương thức bán sỉ và lẻ. Tuy không phải là chợ đêm nhưng chưa đêm nào vãn bóng người. Những chuyến xe chở đầy ắp trái cây từ mọi miền đất nước tranh thủ về chợ khi thành phố còn chìm đắm trong giấc ngủ say.

cho con noi mua sam sam uat
Chợ Cồn là nơi mua sắm sầm uất bậc nhất Đà Nẵng

Lượng khách đến với chợ Cồn hiện nay rất đông, đó là các thương nhân, là sự trao đổi mua bán của người dân thành phố.Chợ Cồn còn là điểm tham quan hấp dẫn đối với những ai một lần đến du lịch Đà Nẵng.

Chợ Cồn có khoảng hơn 2.000 hộ kinh doanh với đủ các mặt hàng phong phú và đa dạng, mỗi ngày lượng người ra vào chợ mua sắm khoảng hơn 11.000 lượt. 

khu am thuc ben trong cho con
Khu ẩm thực bên trong Chợ Cồn

Bên cạnh việc mua sắm hàng hóa, chợ Cồn còn nổi tiếng bởi là địa điểm ăn vặt thú vị ở Đà Nẵng. Tại đây, du khách có thể thưởng thức ẩm thực Đà Nẵng văn hóa, đang dạng vừa có thể nếm thử những món ăn vặt đường phố hấp dẫn. 

Theo kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng, khu ẩm thực bên trong hoạt động cả ngày, còn khu ăn vặt bên ngoài chợ chỉ hoạt động sau 3 giờ chiều với nhiều món ăn vặt hấp dẫn, ngon miệng. Vì khu ẩm thực tương đối đông, do vậy du khách nên cẩn thận bảo vệ tư trang để phòng tránh những đối tượng xấu. 

Đến du lịch Đà Nẵng, du khách có thể đến chợ Cồn để tham quan và mua sắm những đặc sản của Đà Nẵng cũng như của miền Trung với giá cả phù hợp .

Chúc du khách mua sắm thú vị! Like Cái Bát Vàng
Chia sẻ