Thứ tư,ngày 10 tháng 08 năm 2022

Kinh nghiệm đi bộ du lịch

Đi bộ là một trong những hình thức du lịch tuyệt vời không chỉ giúp bạn có được những trải nghiệm tuyệt vời mà còn tạo cơ hội để bạn tiếp xúc, khám phá một điểm đến, vùng đất hay văn hóa của những nơi này

Dưới đây là một số kinh nghiệm khi bạn đi bộ du lịch mà kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng xin thông tin đến bạn. 

1. Lên kế hoạch đi bộ

Để có thể thực hiện việc đi bộ, điều trước hết bạn cần làm là lên một kế hoạch cho mình, kế hoạch càng chi tiết thì việc đi lại càng dễ dàng. 

Thông thường, một kế hoạch sẽ bao gồm: hành trình di chuyển, những địa điểm du lịch sẽ đi qua, các điểm dừng chân (mua sắm, ăn uống), … 

Điều rất quan trọng khi lên kế hoạch là bạn cần phải biết chính xác địa chỉ, vị trí của những địa điểm nói trên vì thế việc có một bản đồ du lịch tốt sẽ giúp bạn rất nhiều. 

Nên ưu tiên chọn những bản đồ có đánh dấu vị trí của các điểm tham quan, điểm mua sắm, điểm ăn uống,… để sử dụng (Hầu hết tại các sân bay, các khách sạn, sách hướng dẫn du lịch đều cung cấp những bản đồ kiểu này). 

Để được cảm nhận nhận hơi thở của một vùng đất, để được tận tai nghe, tận mắt thấy nhịp sống của người dân bản địa. Hay như ai đó từng nói: Dùng đôi chân để cảm nhận từng nhịp đập (Use your Feet to Feel the beat!) 

2. Chuẩn bị đi bộ

di bo du lich
Đi bộ du lịch

Giày dép

Tùy thuộc vào địa hình và thời gian di chuyển mà bạn hãy chọn cho mình loại giày dép phù hợp. Nếu di chuyển ngắn bạn có thể chọn giày sandal mềm. Nếu đi địa hình đồi núi, giày leo núi sẽ phù hợp với bạn hơn. 

Trang phục

Nên ăn mặc đơn giản, thoải mái. 

Nếu trong lịch trình đi có thăm quan nhà thờ, chùa, cung điện,.. bạn cần lưu ý không mặc đồ quá ngắn, quá hở hang. 

Mang theo nón, áo mưa hoặc áo khoác để phòng trường hợp thời tiết thay đổi. 

Hành lý mang theo

Hành lý gọn nhẹ sẽ giúp bạn “nhẹ nhàng hơn” trong quá trình di chuyển. Một chiếc ba lô nhỏ đựng những vật dụng cá nhân gồm: khăn, nước, bản đồ, máy hình, sách hướng dẫn du lịch, thực phẩm (nếu cần),… là đủ. 

Một vài chú ý

Vì lý do an toàn, sức khỏe trước khi bạn quyết định chọn đi bộ để khám phá bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ về điểm đến. 

- Không nên di chuyển quá nhiều: Tùy theo kinh nghiệm, tình trạng sức khỏe mà bạn hãy vạch ra quãng đường đi phù hợp cho mình. Với những người mới bắt đầu việc đi bộ 4 – 10km/ngày là phù hợp. 

- Thời gian đi: Thời gian đi tốt nhất trong ngày là buổi sáng. 

- Có thể tham khảo trước một số lịch trình đi trên internet, sách hướng dẫn du lịch. 

- Uống nước nhiều trong quá trình di chuyển. 

Đi bộ du lịch tuy giúp bạn trải nghiệm nhiều điều thú vị, nhưng đối với những người sức khỏe yếu thì không nên tham gia. Bạn nên thuê xe máy hay thuê xe du lịch để khám phá mọi thứ. Chúc bạn vui vẻ! Like Cái Bát Vàng
Chia sẻ