Thứ tư,ngày 28 tháng 07 năm 2021

Kinh nghiệm di chuyển khi du lịch Cố Đô Huế

Cố Đô Huế đang là điểm đến du lịch rất nhiều du khách trong nước và nước ngoài với nhiều địa điểm tham quan cũng như di tích lịch sử nổi tiếng. Tuy nhiên, để chuyến du lịch Huế trở nên thành công, suôn sẻ, du khách cũng nên trang bị thêm những kinh nghiệm trong việc di chuyển giữa các điểm du lịch.

tham quan co do Hue bang xich lo
Du khách tham quan cố đô Huế bằng xích lô

Cái Bát Vàng sẽ bật mí một số kinh nghiệm đi lại giúp du khách suôn sẻ cho chuyến đi của mình.

Ở Huế chủ yếu là đi thăm các lăng tẩm và Đại nội, chùa Thiên Mụ. Các lăng tẩm thường cách xa nhau và xa thành phố Huế. Nếu bạn không cho em bé đi thì có thể thuê xe máy để đi.

- Nhưng theo nhiều du khách thì tốt nhất là đi taxi hoặc thuê 1 ô tô con (khoảng 250-300K cho 1 tour đi thăm Lăng Tự Đức, Minh mạng, Khải Định), sẽ tiện và đỡ mệt hơn rất nhiều, đi thăm Đại nội thì có thể đi xích lô, rất thú vị đấy.

- Buổi tối bạn có thể mua vé đi nghe ca trù trên Sông Hương, rẻ hơn rất nhiều so với việc cả đoàn bạn định thuê riêng một thuyền (50.000d/vé)

- Nếu muốn đi biển các bạn nên đi biển Lăng Cô cách Huế chừng 80km, biển ở đó đẹp hơn biển Thuận An.

- Trên đường đi Bạch Mã, Lăng Cô có hai vị trí khá đẹp rất được dân địa phương hay đến chơi là Vũng Voi và biển Cảnh Vân. Ở Vũng Voi có thác nước, nước trong vũng rất trong và mát- tắm thích lắm, còn biển Cảnh Vân thì rất cạn , rất sạch cảnh quan hình vòng cung như biển Quy Nhơn hay bãi Cát Cò ở Cát Bà và ở đó bạn có thể nhìn thấy cảng Chân Mây- Một cảng mới được xây của Huế. Ăn hải sản ở Cảnh Vân rẻ hơn rất nhiều so với Lăng Cô nhưng bất tiện của Cảnh Vân là không có phòng nghỉ.

- Ở Huế còn có thú vui là buổi chiều ngồi trên thuyền ngắm cảnh hoàng hôn ở ngay ngã ba sông chỗ khách sạn Hương Giang- Thật tuyệt. (nhưng phải đi đò chèo và thời tiết phải vào mùa hè thì mới thấy thi vị ).

tham quan cac diem du lich noi tieng o Hue
Tham quan các điểm du lịch nổi tiếng tại Cố đô Huế

- Đã đến Huế thì ngoài các lăng tẩm lớn như Tự Đức, Khải Định, Minh Mạng , Gia Long... còn có điện Hòn Chén nghe nói là rất thiêng, ngày bà nội mình còn sống, năm nào cũng phải lặn lội lên điện đấy... Thích lãng mạn thì có thể lên đồi thông Thiên An, rất giống một phần của Đà Lạt. Thích tắm biển gần thì có Thuận An, xa thì có Lăng Cô, Lăng Cô đẹp lắm... đồ biển ở đây thì ngon và tươi 100%, giá chỉ đắt so với Huế thôi, chứ ở Huế cái gì cũng rẻ. Ngoài ra bạn có thể đi tắm suối nước nóng Thanh Tân, cách Huế khoảng 20 km, tắm suối lưu huỳnh ở Tân An. Có hai địa điểm xa Huế , rừng quốc gia Bạch Mã khoảng hơn 40 km , là nơi các quan chức Pháp hồi xưa nghỉ mát, cũng cao lưng chừng núi, ngày mây nhiều thì khó mà lên đến đỉnh được.

- Nếu bạn cho em bé đi thì sẽ vất vả đấy vì các khu này rất xa nhau. Mặt khác các lăng tẩm rộng nên phải chuẩn bị phương tiện gì cho bé, chứ không mà bế thì mệt lắm.

- Còn đi du lịch nếu như có sức khoẻ không kèm theo em bé thì thuê xe máy đi cũng được , còn nếu như gia đình đi nhiều người thì nên đi taxi , vừa rẻ vừa đỡ nắng. Buổi tối như đã nói trên ,nếu đi chơi thì nên đi bằng xích lô vừa rẻ lại có thể tha hồ ngắm cảnh Huế.
Like Cái Bát Vàng
Chia sẻ