Thứ sáu,ngày 28 tháng 01 năm 2022

Kinh nghiệm đi xe tay ga du lịch Đà Nẵng

Đến du lịch Đà Nẵng, thuê xe máy tay ga để tham quan các địa điểm du lịch Đà Nẵng hay đi công việc là hoàn toàn thuận lợi và tiện ích. Tuy nhiên, việc di chuyển bằng xe tay ga cũng chứa nhiều nguy hiểm khôn lường. Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng xin chia sẻ những kinh nghiệm đi xe tay ga ở Đà Nẵng. 

Nếu du lịch theo đoàn hoặc có trẻ em, người cao tuổi, thì thuê xe du lịch Đà Nẵng là phù hợp. Trong khi đó, đối với các bạn trẻ, phượt du lịch bằng xe máy lại là trải nghiệm vô cùng thú vị. Ở Đà Nẵng, có nhiều địa điểm thuê xe máy du lịch, cả xe số và xe tay ga. Đối với xe số thì dễ điều khiển và di chuyển, tuy nhiên tay ga lại có thể tiềm ẩn hiểm họa những nguy hiểm cho dân phượt.

di xe ga du lich
Đi xe du lịch bằng xe ga 

Xe ga được cho thuê tiêu biểu nhất là Air blade (honda) phanh của nó là phanh thủy lực. Nếu xe tắt máy thì đi được chừng 2 km thì phanh không còn tác dụng gì nữa. Sau đây là một số trích dẫn đáng lưu ý của một bạn Phượt Đà Nẵng đã ghi lại cảnh báo.

Buổi chiều khi tụi em xuống dốc để đi về, do đường quá dốc nên tụi em tắt máy để xe bon tự do đồng thời nhấn phanh! Nhưng thật không ngờ là xe air blade (honda) phanh của nó là phanh thủy lực. Đi được chừng 2 km thì phanh không còn tác dụng gì nữa! (mất phanh hoàn toàn). Sau này được bên kỹ thuật giải đáp em mới biết! Khi tắt máy thì động cơ không bơm áp lực (hay gì đó đại loại thế) khiến phanh mất tác dụng hoàn toàn. Bọn em đang đi rất chậm (tầm 10km/h đổ dốc) thì xe em mất phanh, em đi gần cuối và hô to xe mất phanh rồi liên tục để mọi người tránh. Một bên là vách núi, 1 bên là vực. Em xác định luôn trong đầu là bỏ xe giữ người, liên tục hô thằng bạn nhảy xuống.

Khi bắt đầu mất phanh xe đi rất chậm, nhưng vì độ dốc lớn mà tốc độ tăng rất nhanh, em lái qua 1 khúc cua tầm 120 độ thì đến tiếp 1 khúc cua chữ V, gần như là 170, mép đường còn có gương cầu lồi để 2 đầu nhìn rõ phía bên kia của khúc cua. Lúc này tốc độ xe rất cao, biết không thể cứu được nên em nhảy ra, nhưng không may bạn em ngồi sau vẫn chưa nhảy. Và xe em lao thẳng vào lan can chắn ở mép đường (nếu không có lan can không biết giờ em còn đề mà viết bài này k nữa)

Xe thì nát bét đầu, bánh cong, trục cong,...nói chung là phế hoàn toàn phần đầu. Còn bạn em thì do va chạm quá mạnh vào lan can nên chảy rất nhiều máu ở vùng mặt ( lúc đó em chưa biết là chảy ra từ đâu). Em cầm lái chủ động hơn nên xây xước phần mềm ở cánh tay trái, vai trái , mông trái, chân trái (vì em nhảy về bên trái mà)! Đến giờ phút này tình hình bạn em đã ổn.”

di deo doc bang xe so
Đi đèo dốc bán đảo Sơn Trà nên đi xe số hơn là xe tay ga

Khi đến thuê xe máy Đà Nẵng thì đồi núi Sơn Trà dốc rất cao nếu các bạn mới đến lần đầu mà lao dốc thì nguy cơ đi xe ga là hoàn toàn không kiểm soát được. Do vậy, đi xe số sẽ an toàn hơn. Hoặc nếu bạn nào chưa có kinh nghiệm đi đèo dốc nên nhờ những bạn có kinh nghiệm chở thì sẽ an toàn hơn.

Cho dù du lịch bằng xe máy sẽ mang đến nhiều trải nghiệm thú vị nhưng trong bất kỳ trường hợp nào, bạn nên đảm bảo an toàn cho chính bản thân mình là quan trọng nhất. 

Nguồn: BaodanangLike Cái Bát Vàng
Chia sẻ