Thứ bảy,ngày 25 tháng 05 năm 2019

Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng bằng xe máy vào mùa mưa

Đà Nẵng đã bước vào mùa mưa. Chẳng may du khách du lịch Đà Nẵng vào những ngày âm u và có mưa, thì hãy trang bị những kinh nghiệm đi xe máy dưới đây để có thể tận hưởng một chuyến du lịch an toàn và không kém thú vị.


Du lịch Đà Nẵng mùa mưa tuy có vất vả hơn nhưng cũng chứa những trải nghiệm thú vị không thể quên được. Tất nhiên, mỗi “phượt thủ” khi quyết định khám phá Đà Nẵng vào mùa mưa nên trang bị sẵn những kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng mùa mưa để có thể bảo vệ bản thân một cách tốt nhất. Đối với những du khách quyết định khám phá du lịch Đà Nẵng xe máy thì trang thông tin du lịch Đà Nẵng - Cát Bát Vàng xin chia sẻ những kinh nghiệm quý báu dưới đây để làm hành trang cho chuyến đi của du khách.


1/ Kiểm tra xe máy thật kỹ càng


Phương tiện du lịch Đà Nẵng là xe máy và vì vậy du khách càng phải chuẩn bị kỹ hơn vì không phải cứ mang hành lý và ngồi lên ghế là xong.


Xe phải được bảo dưỡng: thay dầu, căng xích, bơm lốp... thật chuẩn trước khi lên đường. Không nên bơm lốp xe quá căng vì đi dễ bị xóc. Nên mang theo bộ dụng cụ sửa, bơm xe, ống hút xăng, dây chằng để buộc ba lô để phòng trường hợp khẩn cấp trên đường.


kiem tra xe that ky cang

Kiểm tra xe thật kỹ càng khi đi du lịch trời mưa


Đối với những du khách phải thuê xe máy du lịch Đà Nẵng thì trước khi nhận xe du khách nên kiểm tra xe thật kỹ càng, nếu có vấn đề gì cần yêu cầu bên cho thuê sửa chữa trước khi bắt đầu khám phá Đà Nẵng.


Du khách có thể tham khảo thêm Kinh nghiệm thuê xe máy du lịch Đà Nẵng để tránh trường hợp nhận xe không được như ý muốn.


2/ Những lưu ý trên đường đi du lịch Đà Nẵng


Trời mưa, đường trơn trượt rất dễ ngã gây tai nạn, vì vậy du khách nên đi ở tốc độ vừa phải, không lạng, lách, vượt ô tô, không cua nhanh trên đường đèo hay chỗ có vũng nước, cỏ, đất bùn...


Một trong những lỗi cơ bản mà rất nhiều "phượt thủ" thường mắc phải hay cố tình mắc phải là luôn bật đèn pha cực đại. Khi trời tối đen, mưa, việc bật đèn pha như thế này làm giảm tầm nhìn của người đối diện, thậm chí có thể gây tai nạn không đáng có.


Khi đi đường tối nên thay đổi liên lục đèn pha xa và đèn pha gần tùy từng trường hợp để nhìn đường hay để thông báo tín hiệu cho người đi trước. Nên dán băng dính phản quang vào đèn xe, mũ để người đi đường dễ nhìn thấy du khách và những người cùng đoàn dễ nhận ra nhau.


deo hai van mua mua nen phai rat can than

Đèo Hải Vân mùa mưa nhiều sương mù, du khách cần lái xe thật cẩn thận


Khi đi đường trường vào mùa mưa, du khách không nên phanh quá gấp mà nên giảm tốc độ từ tốn để tránh xe trượt bánh, ảnh hưởng cả đến người phía trước và sau.


Vào mùa mưa, du khách không nên khám phá địa điểm du lịch bán đảo Sơn Trà vì có thể xảy ra hiện tượng lở đất khi mưa lớn hay sét đánh. Tương tự đối với đèo Hải Vân, nếu trời mưa quá to thì du khách cũng không nên phượt vì đường nhiều đoạn cua, dốc có thể giảm tầm nhìn của du khách. Nếu không quen đường, điều này cực kỳ nguy hiểm cho du khách.


Cái Bát Vàng hy vọng những kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng trên đây sẽ hữu ích cho chuyến du lịch Đà Nẵng của du khách. Đừng bận tâm là trời mưa hay nắng, hãy cứ tận hưởng chuyến đi của mình một cách an toàn và nhiều niềm vui nhất.
Like Cái Bát Vàng
Chia sẻ