Thứ bảy,ngày 25 tháng 05 năm 2019

Kinh nghiệm giúp lái xe du lịch Đà Nẵng mùa mưa an toàn

Nếu chẳng may du khách du lịch Đà Nẵng vào trúng dịp mùa mưa, thì đó thật là điều đáng tiếc. Trong thời tiết mưa gió, thì thuê xe du lịch Đà Nẵng làm phương tiện di chuyển là một lựa chọn đúng đắn. Cổng thông tin du lịch Đà Nẵng - Cái Bát Vàng xin chia sẻ những kinh nghiệm lái xe du lịch Đà Nẵng mùa mưa an toàn. 

Đối với các du khách du lịch Đà Nẵng vào mùa mưa, cần phải trang bị những kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng mùa mưa để chuyến đi của mình an toàn và vui vẻ hơn. 

nhung kinh nghiem lai xe du lich da nang
Những kinh nghiệm lái xe du lịch Đà Nẵng mùa mưa 

Khi lái xe du lịch Đà Nẵng, trời mưa bão sẽ gây khó khăn cho du khách trong việc quan sát đường, các ký hiệu giao thông cũng như các xe đang di chuyển, cộng với đường trơn, dễ mất lái, do vậy khi di chuyển trong thời điểm này, việc đầu tiên là nên đi chậm và quan sát kỹ đường đi. Những kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng khi lái xe du lịch vào lúc trời mưa dưới đây sẽ hữu ích và giúp cho chuyến đi của du khách an toàn hơn.

1. Duy trì khoảng cách thích hợp đối với các xe đi trước, không nên chạy song song với xe ô tô nào. 

2. Nếu có thể, hãy cố gắng quan sát đường đi của xe trước để có thể chủ động tránh những bất trắc mà xe trước đã gặp phải.

3. Không nên đi gần những xe trọng tải lớn, bởi những dòng nước bắn ra từ những bánh xe kích cỡ lớn sẽ làm giảm tầm quan sát của du khách. Tuy nhiên, đừng cố vượt khi du khách chưa chắc chắn về tầm nhìn cũng như khả năng tăng tốc của xe mình.

lai xe vao mua mua
Lái xe vào mùa mưa khó khăn trong việc điều khiển và quan sát tầm nhìn

4. Bật đèn cốt hoặc đèn sương mù ngay cả khi mưa nhỏ cũng như lúc trời âm u. Điều này không chỉ giúp du khách quan sát đường tốt hơn, mà còn giúp các lái xe khác thấy rõ xe của du khách. Không nên bật đèn pha khi có xe chạy đối diện vì nó sẽ gây nguy hiểm cho cả hai khi lưu thông.

5. Nếu điều kiện cho phép, hãy chạy xe ở giữa làn đường, vì ở 2 bên đường thường trũng, lượng nước ngập nhiều hơn.

6. Không nên vượt quá giới hạn mà tầm nhìn cho phép. Trời mưa to sẽ hạn chế tầm nhìn của tài xế. Đã có khá nhiều trường hợp “tưởng vậy mà không phải vậy” gây ra những tai nạn đáng tiếc.

7. Khi đi trong khu vực ngập nước, hay giữ tốc độ động cơ (vòng tua máy) cao để tránh nước lọt vào ống xả, khiến xe "chết máy". Với xe số sàn, nên để số 1, còn với xe số tự động có các số D1, D2… hãy chuyển về D1, cố gắng giữ vòng tua máy cao nhất ở mức có thể.

troi mua quan sat tot
Trời mưa, chỉ nên lái xe chậm và quan sát thật kỹ 

8. Khi mức nước ngập nửa lốp xe - tức là đã đến giới hạn không nên vượt qua; với xe gầm cao, có thể đi qua nhưng không được để nước tràn qua mũi xe vào cửa gió và động cơ.

9. Khi đi qua khu vực ngập nước cố gắng tránh thời điểm có xe đi ngược chiều. Hai xe đi ngược chiều sẽ tạo sóng hoặc hắt nước ngược lên capo xe, gây nguy cơ nước tràn vào họng hút và khoang động cơ.

10. Không phóng xe tốc độ cao vào vũng nước, vì như vậy rất dễ bị nước sục vào họng gió, cũng như tạo "sóng nước", nguy hiểm cho các phương tiện giao thông khác.

11. Khi xe vào đường ngập nước và đột ngột chết máy, tuyệt đối không được khởi động lại động cơ, vì máy sẽ không thể khởi động lại được nữa, mà sẽ làm cong tay biên, vỡ thành máy...

12. Khi lái xe vượt qua vùng ngập nước, du khách nên tắt toàn bộ các thiết bị phụ tải không cần thiết như: hệ thống điều hòa, âm thanh… để giảm tải cho động cơ.

13. Khi xe chết máy, du khách hãy quan sát xem mực nước có vượt qua mép sàn xe hay chưa, nếu cao hơn thì tuyệt đối không mở cửa, vì nước sẽ tràn vào bên trong, làm hư các hệ thống điện tử, các chất liệu nội thất như: nỉ, da, gỗ...”.

khi xe o to chet may phai chay ngay
Khi xe ô tô chết máy, không nên khởi động lại máy ngay

14. Khi qua chỗ ngập, du khách nên đạp nhẹ chân phanh để rà phanh, loại bớt nước trên đĩa.

15. Luôn lưu ít nhất một số điện thoại cứu hộ giao thông phòng khi cần thiết.

Tại Đà Nẵng, khi trời mưa to, một số tuyến đường có thể ngập nặng như là Nguyễn Văn Linh, Lê Duẩn, Hùng Vương, Đống Đa… Do vậy du khách nên tránh đi những đường này hoặc có thể dừng lại một quán cafe cóc ven đường, nhâm nhi một ly cafe nóng và chờ nước rút nhé.

Chúc du khách du lịch vui vẻ! Like Cái Bát Vàng
Chia sẻ