Thứ sáu,ngày 10 tháng 07 năm 2020

Lẩu Đà Nẵng - hương vị đậm đà khó cưỡng

Ẩm thực Đà Nẵng đa dạng từ mỳ quảng, bún mắm, ..đến các món hải sản, trong đó có lẩu Đà Nẵng. Lẩu có nhiều hương vị khác nhau: Lẩu hải sản, lẩu bò, lẩu cá, lẩu dê... nhưng nổi tiếng hơn hẳn là món lẩu hải sản, món không thể thiếu ở vùng biển Đà Nẵng.

Tham quan địa điểm du lịch Đà Nẵng, thưởng thức ẩm thực từ các món ăn dân dã đến các món hải sản tươi ngon sẽ giúp chuyến du lịch Đà Nẵng của du khách trở nên thú vị hơn.

Không biết “lẩu” du nhập vào Việt Nam từ lúc nào, nhưng từ những thập niên 1960, trên bàn tiệc một số nhà hàng lớn ở Sài Gòn đã xuất hiện món lẩu. 

lau hai san da nang
Lẩu Hải sản - tươi ngon

Đến những năm đầu thế kỷ 21, lẩu đã “di cư” đến tận Hà Nội và Đà Nẵng, món ăn đặc trưng này hơn dần trở nên ngon hơn và thú vị hơn và quen thuộc hơn rất nhiều đối với người dân Đà Nẵng và khách đi du lịch Đà Nẵng.

lau hai san tuoi song
Nhịn thèm với món lẩu tươi ngon

Còn bây giờ, lẩu Đà Nẵng đã trở thành món ăn đặc trưng và  phổ biến, xuất hiện từ nhà hàng 5 sao đến bàn tiệc quán bình dân. Người Đà Nẵng ăn lẩu quanh năm, từ mùa hè nóng nực đến mùa mưa dầm. Thích nhất ở món lẩu là sự đa dạng của các loại rau, vị tươi nguyên của các loại đồ nhúng. Thoạt nhìn cứ tưởng cái gì cũng có thể cho vào lẩu, nhưng thật ra nó có những quy tắc ẩm thực rất riêng. Món bông so đũa tưởng bỏ đi nhưng lại là hương vị không thể thiếu trong nồi lẩu cá bông lau chua cay, ăn lẩu Thái lại không thể thiếu mớ rau muống đã nhặt hết lá, còn cải xanh, rau đắng...

lau de da nang
Lẩu dê

Đà Nẵng dường như lại xuất hiện trở lại phong trào… lẩu! Thành phố mới mọc lên thêm nhiều nhà hàng lẩu rất ngon.

Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng xin thông tin cho bạn một số địa chỉ mà bạn có thể thưởng thức món ăn tuyệt vời này.

QuánĐịa chỉ
Lẩu Cá chìnhTrưng Nữ Vương (đoạn giao với Núi Thành)
Quán Thu279 Nguyễn Tri Phương
Quán Sơn Ca230 Nguyễn Hoàng
Lẩu bò A Trung267 Núi Thành
Lẩu Bé Vi109 Phạm Văn Nghị
Lẩu Bò Học448 Đường 2/9
Lẩu Dê Cúc Phương362 Đường 2/9
Lẩu Dê Sáu Hoàng187 Trần Phú
Lẩu Bò 7 món Sáu Hưng295 Ngô Quyền

Chúc du khách có chuyến du lịch Đà Nẵng vui vẻ! Like Cái Bát Vàng
Chia sẻ