Thứ ba,ngày 17 tháng 05 năm 2022

Mẹo Chống say sóng khi đi du lịch biển

Khi đi du lịch, say sóng sẽ là nỗi kinh hoàng của mỗi người, khiến cho chuyến đi trở nên tồi tệ hơn. Mẹo vặt chống say sóng khi đi du lịch biển dưới đây sẽ giúp các bạn có chuyến đi du lịch vui vẻ.

Người say sóng ở dạng nhẹ chỉ có cảm giác hơi chóng mặt, tăng bài tiết dịch và buồn nôn. Ở mức độ nặng hơn, sẽ bị chóng mặt, nôn nhiều và kèm theo mạch, tim và huyết áp giảm. Vì vậy, cố gắng tránh những cơn say sóng dễ hơn là tìm cách chữa nó sau khi các triệu chứng trên đã xuất hiện. Sẽ không quá phức tạp nếu đi du lịch mà thuộc nằm lòng một vài nguyên tắc chống say sóng trong suốt hành trình.


Thời tiết

Thời tiết là lý do dễ làm cho bạn say sóng. Khi thời tiết thay đổi, hoặc khí hậu không thuận lợi, sóng biển và độ nghiêng ngả của tàu dễ làm say sóng. Vì vậy tốt nhất là không nên đi biển khi thời tiết này.

tranh ngoi o dau tau
Để tránh say sóng, tránh ngồi ở đầu tàu. 

Hãy ngồi ở khoang giữa của tàu, bạn sẽ cảm thấy "an toàn" hơn bởi đây là nơi thân tàu ít chuyển động hơn so với phần mũi hay đuôi tàu. Nên ngồi ngược với hướng tàu chạy, tránh xa chỗ có mùi xăng, dầu. Nên thả mắt nhìn xa, không tập trung lưu ý vào những thứ bất động như sách, báo hay những vật bên trong xe tàu, máy tính cá nhân...

Ăn uống

Nhiều người lầm tưởng không ăn gì để tránh nôn ói. Nhưng đó là suy nghĩ sai lầm. Bạn nên ăn chút đồ ăn khô, nhẹ như bánh mì, xôi, bánh bao nhưng không nên ăn quá no để tránh thức ăn sẽ dội ngược lên thực quản. Đừng nên ăn những thứ gì có nước, nhiều dầu mỡ khó tiêu hoặc uống nước có ga, chất kích thích, các loại quả có chứa acid như nước cam, nước bưởi…

khong nen uong nuoc chua acix
Không nên uống những thức uống chứa acid như cam, bưởi.

Thuốc chống say sóng

Dán một miếng cao dán vào sau tai khoảng vài tiếng trước khi bạn lên thuyền. Miếng dán này rất dễ sử dụng và có thể dính được trong khoảng 3 ngày.

Hãy đeo một chiếc vòng chống nôn (Sea bands) vào cổ tay khi lên tàu. Chiếc vòng này sẽ làm tăng sức nén lên phần mạch cổ tay có liên đới đến sự buồn nôn. Đây không phải là thuốc nên nó an toàn cho tất cả mọi người.

su dung mieng dan say xe
Sử dụng miếng dán say xe

Thuốc say sóng vẫn còn là món không thể thiếu trong hành trang của nhiều người, nhất là người có tiền sử say sóng. Tuy nhiên, phải uống sớm khi bạn đã ăn một chút gì vào bụng.

keo gung la mọt bien phap
Kẹo gừng, mứt gừng là giải pháp lý tưởng trong suốt chuyến du hành.

Khó có thuốc nào chống say sóng hay hơn một cốc gừng tươi pha với nước ấm, uống trước khi lên tàu. Kẹo gừng, mứt gừng là giải pháp lý tưởng trong suốt chuyến du hành, để bạn an tâm thưởng thức cảnh đẹp của biển.


Hy vọng những kinh nghiệm du lịch trên sẽ hữu ích cho bạn. Chúc các bạn có một chuyến du lịch vui vẻ và thú vị! Like Cái Bát Vàng
Chia sẻ