Thứ sáu,ngày 21 tháng 06 năm 2019

Mẹo vặt trị mỏi cổ tê chân khi ngồi xe đường dài

Đi du lịch xa thì ngoài việc sợ say xe thì một số người lại rất ngại ngồi xe lâu vì bị mỏi cổ, tê chân. Bạn hãy làm một vài thao tác nhỏ sau đây để hết tê chân, mỏi cổ nhé!

Xem thêm: Mẹo chống say xe hiệu quả khi đi du lịch

meo vat tri moi co te chan khi ngoi xe duong dai

Mẹo vặt trị mỏi cổ tê chân khi ngồi xe đường dài

1/ Tránh mỏi gối, tê chân:

Bạn hãy duỗi bàn chân ra trong năm giây rồi lại trở lại vị trí bình thường. Sau đó, tiếp tục cử động các ngón chân, bàn chân lên, xuống nhiều lần. Tập thở chậm và sâu để máu dễ dàng lưu thông.

2/ Tránh mỏi cổ:

Bạn nên chuẩn bị cho mình một chiếc gối ngủ khi đi du lịch. Bạn chỉ cần quàng vào cổ và yên tâm ngủ cả quãng đường dài. Có nghiêng ngả kiểu gì cũng không lo bị vẹo cổ.

Còn nếu quên mang theo gối, khi mỏi cổ bạn làm các thao tác sau:

- Lấy tay xoa đều sau gáy tới khi thấy ấm nóng
- Lắc cổ sang hai bên rồi quay tròn từ từ. Làm bốn lần rồi đổi chiều.
- Nhún hai vai rồi quay tròn.
- Giơ cao tay lên cao. Tay trái rồi tay phải.

3/ Khi ăn cam hay quýt, bạn giữ lại vỏ cam quýt, sau đó lấy tay bóp nhẹ vỏ cam, quýt gẫy vụn cho mùi thơm nồng. Mùi thơm của vỏ cam, hoặc quýt sẽ khiến cho tinh thần sảng khoái, máu lưu thông đều, tránh tình trạng tê cứng chân tay.

4/ Sau chuyến đi dài. Tắm nước ấm hoặc ít nhất là ngâm chân với nước ấm pha muối sẽ giúp bạn thư giãn gân cốt, mạch máu tuần hoàn tốt hơn.

Còn đôi chân, nếu không may bị phù do ngồi lâu, tối ngủ hãy kê chân cao lên gối (cao hơn so với vị trí của tim). Sáng dậy bạn sẽ thấy đỡ mỏi nhức hơn.

Xem thêm: kinh nghiệm du lịch bụi Đà Nẵng
Like Cái Bát Vàng
Chia sẻ