Thứ tư,ngày 26 tháng 06 năm 2019

Món ngon Đà Nẵng: Bánh xèo, nem lụi, bún thịt nướng

Ẩm thực Đà Nẵng, những quán ăn bình dân với thực đơn quen thuộc: Bún mắm, bánh xèo , nem lụi... là các món ăn thân quen đối với dân Đà Nẵng. Đó cũng là món ăn hấp dẫn không thể chối từ của nhiều người khi đến du lịch Đà Nẵng.

Tham quan các địa điểm du lịch Đà Nẵng và thưởng thức những món ngon Đà Nẵng là những trải nghiệm cho chuyến du lịch Đà Nẵng của du khách. Ngoài những món ngon như mỳ quảngbánh canhbún chả cá thì các món bánh xèo, nem lụi, thịt nướng cũng hấp dẫn du khách không kém.

Bạn đã bao giờ đến những quán ăn bình dân ở Đà Nẵng, một quán ăn mà có đầy đủ các bún thịt nướng, bánh xèo, nem lụi... Một quán ăn bình dân, nhưng luôn đông đúc khách đến ăn. Món ăn ở đây rất ngon và mang đậm hương vị của Đà Nẵng.

Quán trưng biển hiệu rất đơn giản "Bún thịt nướng, bánh xèo", mang phong cách của quán vỉa hè, đơn giản, lụp xụp, đa phần những quán bún thịt nướng ,bánh xèo, nem lụi ở Đà nẵng đều vậy,điều nghi ngút khói, thơm phức, làm cho khách đi  món ăn này điều không thể nào chối từ, món ăn bình dị mà rất ngon, xứng đáng là một món ngon ở Đà Nẵng. 

bun thit nuong da nang
Tô bún thịt nướng thật ngon

Bún thịt nướng ở Đà Nẵng rất đặc trưng, rất ngon ,đặc biệt là nước lèo, một thứ nước đặc sệt , thiếu nó thì hết vị ngon của tô bún. Rau sống tươi ngon với chút ít dưa leo và chuối chát , khế chua... khi ăn sẽ không bị ngán mà còn rất đậm đà.

Chiều trời mát, rủ nhau đi ăn bún thịt nướng thì thật tuyệt vời. Ngoài ra đến quán khách đi du lịch Đà Nẵng có thể ăn thêm bánh xèo hay nem lụi... đều rất ngon.

bun thit nuong dam chat da nang
Bún thịt nướng đậm chất Đà Nẵng

Các quán vỉa hè, nhất là gần các trường học, như Đường Phan Tứ bên phía trường Kinh tế, chiều nào cũng đông nghịt người đến ăn bún thịt nướng. Những địa điểm như vậy, nếu đến nơi mà hết chỗ ngồi cũng là chuyện thường.

Ở Đà Nẵng cũng có một quán phục vụ những món này thường xuyên, không phải vỉa hè, phục vụ cả ngày, quán này cũng rất nổi tiếng nằm trên đường Hải Phòng " quán Xuân" địa chỉ 491 Hải Phòng. Đến du lịch Đà Nẵng, đây là một địa chỉ tuyệt vời để bạn dừng chân ăn uống, quán hoạt động cả ngày.

banh xeo
Mỗi tô bún thịt nướng giá từ 15.000 đồng đến 20.000 đồng. Và 5000 đồng đến 8000 đồng 1 cái bánh xèo tùy quán.

Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng xin giới thiệu đến bạn một số địa chỉ bán món ăn dân dã mà rất ngon này.

Tên quánĐịa chỉ
Quán Bà ngọc Huế                            797 và 801 Trần Cao Vân, Lô 1 Ngô Quyền
Quán Tuyết 42 Nguyễn Công Trứ
Quán Loan829 Ngô Quyền
Quán Bà DưỡngKiệt 11 Hoàng Diệu
Quán 2929 Lê Đình Dương
Quán dọc đường Phan TứBên trường trung cấp Nghề
Quán dọc đường Yên Bái36,38,40 Yên Bái
Quán XUÂN491 Hải Phòng (Quán này bán cả ngày)

Chúc du khách có chuyến du lịch Đà Nẵng vui vẻ! Like Cái Bát Vàng
Chia sẻ