Thứ bảy,ngày 06 tháng 06 năm 2020

Món ngon Đà Nẵng - Cháo Vịt

Bạn đã bao giờ từng thưởng thức một tô cháo Vịt ngon, béo ngậy ở đường Phan Thanh, Đà Nẵng. Cháo vịt là một món ăn rất ngon và bổ dưỡng. Vào những ngày mùa thu, trời se se lạnh, một tô cháo vịt nóng thì quả là hết ý.

Tham quan những địa điểm du lịch Đà Nẵng nổi tiếng, thưởng thức các món ngon ẩm thực Đà Nẵng hấp dẫn. Như vậy thật sự rất tuyệt cho chuyến du lịch Đà Nẵng đúng không nào?

Cháo Vịt là một món ăn dễ ăn, hương vị thịt vịt, nước mắm gừng đã cuốn hút biết bao người thưởng thức món này. Ở Đà Nẵng, có nhiều quán cháo Vịt rất ngon, khi nào đến đây cũng đông nghịt người.

chao vit da nang
Món ngon thịt vịt, cháo vịt Đà Nẵng 

Một quán Cháo Vịt ở đường Phan Thanh - Đà Nẵng, thực đơn có 7 món ăn được chế biến từ thịt vịt như: xào lăn, chả cầy, luộc, nướng, chân vịt hầm, tiết canh vịt và cháo vịt. Món nào cũng ngon nhưng hấp dẫn nhất vẫn là cháo vịt. Bát cháo Vịt đặc sánh được nấu bằng gạo nếp pha lẫn với đậu xanh và gạo tẻ. "Nhân" của bát cháo là gan, mề, tiết, lòng, thịt vịt được xào lăn, tỏa mùi thơm ngào ngạt.

chao vit da nang
Cháo vịt

Cháo nấu nhừ, ngọt thơm, lại có đặc điểm là gạo được rang sơ trước khi nấu cháo. Vịt cũng khéo lựa, thịt miếng dày lại không quá mỡ mà cũng không quá nạc, vừa mềm. Thịt vịt rất ngon. Thịt vịt được chấm nước mắm gừng năn mềm, dai, thơm, sực nức mùi...

thit vit luoc cham mam gung
Vịt luộc, nước mắm gừng

Còn nếu bạn muốn ăn tiết canh hoặc bún, miến vịt thì chủ quán sẵn lòng phục vụ. Có những vị khách lạ chỉ muốn ăn thịt vịt luộc, tiết luộc và nhâm nhi vài ly bia, rượu với bạn bè.

Một món ăn thật tuyệt vời cho những ai thích khám phá, những thực khách của Đà Nẵng và những người đi du lịch Đà Nẵng. 

Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng xin thông tin đến bạn một số quán Cháo Vịt ngon trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Tên QuánĐịa Chỉ
Cháo vịt bà Lang                            80/6 Phan Thanh                                 
Quán cháo Vịt48 – 50 Trưng Nữ Vương.
Nhà hàng 2 Anh Em5 Phạm Văn Đồng
Cháo Vịt An Thủy41 Lê Đình Lý

Chúc du khách có chuyến du lịch Đà Nẵng vui vẻ! Like Cái Bát Vàng
Chia sẻ