Chủ nhật,ngày 03 tháng 07 năm 2022

Mua sắm hàng lưu niệm làm quà du lịch Đà Nẵng

Bên cạnh việc mua sắm đặc sản Đà Nẵng về làm quà cho người thân và gia đình, thì du khách khi du lịch Đà Nẵng có thể lựa chọn những món hàng thủ công mỹ nghệ cũng ấn tượng và độc đáo không kém. 

Khi du lịch Đà Nẵng, những món đặc sản như bánh khô mè, nem tré, chả bò hay hải sản đã quá quen thuộc với du khách khi mua làm quà cho người thân và bạn bè. Hôm nay Cái Bát Vàng xin chia sẻ những kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng khi lựa chọn món hàng thủ công mỹ nghệ đẹp mắt về làm quà cũng thú vị không kém đâu nhé. 

1) Mua sắm hàng thủ công mỹ nghệ Non Nước Đà Nẵng

Từ lâu làng đá thủ công mỹ nghệ Non Nước đã nổi tiếng và thu hút được nhiều du khách đến tham quan và mua sắm. Sản phẩm đá mỹ nghệ Non Nước hết sức đa dạng và phong phú xứng đáng là món quà lưu niệm Đà Nẵng ý nghĩa. 

do thu cong
Mua sắm hàng thủ công mỹ nghệ Non Nước Đà Nẵng

Bên cạnh những đồ dùng thông dụng, thô sơ của cuộc sống đời thường như cái chày, cái cối, là những đồ trang sức hết sức xinh xắn, tinh tế, đủ các màu sắc như: chiếc vòng, chiếc nhẫn, chuỗi hạt. Những đồ dùng trang trí, những vật dụng văn phòng như những con cóc chặn giấy bằng đá bích vân xanh biếc, những cặp sư tử hí cầu, những con đại bàng sải rộng cánh, những cặp cá thần tiên bằng đá cẩm thạch hồng hoặc thủy mặc, .v.v… Những pho tượng vô cùng tinh xảo, đủ các kích cỡ, từ những pho tượng chỉ cao chừng vài chục centimét đến những pho tượng khổng lồ cao hơn người thật. Các sản phẩm mỹ nghệ của làng đá Non Nước là những vật kỷ niệm đầy ý nghĩa của danh thắng đã theo chân các du khách có mặt ở nhiều nơi trên thế giới.

Rất nhiều khách du lịch đến tham quan đều chọn Non nước là nơi để mua những sản phẩm lưu niệm này. Hãy mua sản phẩm tượng đá Non Nước, các món quà lưu niệm bằng đá tại phố Nguyễn Chí Thanh, Hùng Vương. Ở đây có rất nhiều cửa hàng bán sản phẩm này. To nhỏ tùy loại từ 20k đến 500k hoặc thậm chí vài triệu. Cái Bát Vàng cũng khuyên bạn rằng không nên mua hàng quá to, bạn mang đi sẽ rất khó khăn vì đá rất nặng. 

2) Mua sắm hàng thêu ren thủ công Đà Nẵng

Tại Đà Nẵng mặt hàng thêu ren thủ công không phải là chủ đạo nhưng khách vẫn tìm thấy hàng này tại các shop bán hàng lưu niệm Đà Nẵng. Hàng thêu ren bao gồm tranh thêu, khăn bàn, khăn tay, các loại bọc ghế, chai lọ hoặc để lót ly, tách. Khách du lịch khi đến Đà nẵng thường thích những bức tranh thêu về sông Hàn, núi ngũ hành, Non Nước, Hộ An, Bà Nà v.v…Đây cũng là món quà ý nghĩa cho du khách khi đi du lịch Đà Nẵng cho bạn bè và gia đình. 

ren theu
Mua sắm hàng thêu ren thủ công Đà Nẵng

Các hàng lưu niệm này được bán tại các shop quà lưu niệm của thành phố Đà Nẵng như: 

- Cửa Hàng Đồ Lưu Niệm Ivy - 208, Lê Duẩn, Q. Thanh Khê, Đà Nẵng. ĐT: (0511)2477585
- Shop Cánh Cam (Thu Đông) - 130, Trần Phú, Q. Hải Châu, Đà Nẵng. ĐT(0511)2481188
- Cửa Hàng Thanh Hiền - 38, Hoàng Diệu, Q. Hải Châu, Đà Nẵng. ĐT (0511)3565229
- Cửa Hàng Tranh Cát Vạn Thiên Sa - 181, Lê Lợi, Q. Hải Châu, Đà Nẵng. ĐT (0511)3840481
- Cửa Hàng Quà Lưu Niệm Hải Tiên - Hoa Đào - 687, Trần Cao Vân, Q. Thanh Khê, Đà Nẵng. ĐT: (0511)3756394

3. Mua sắm tranh, ảnh vẽ hoặc chụp phong cảnh Đà Nẵng

Tranh vẽ, ảnh chụp phong cách Đà Nẵng, danh thiếp in hình sông Hàn, Cổ Viện Chàm. Ngũ Hành Sơn cũng là những sản phẩm lưu niệm tuyệt vời. Những nơi mà du khách dừng chân để mua những sản phẩm này là gallery ở đường Trưng Nữ Vương, Hoàng Diệu... Ngoài tranh thêu còn có tranh sơn dầu, sơn mài đủ loại, nhiều kích cỡ.

anh ve dep
Mua sắm tranh, ảnh vẽ hoặc phong cảnh Đà Nẵng

Lựa chọn món quà ý nghĩa khi du lịch Đà Nẵng là điều mà bất kỳ du khách nào cũng quan tâm. Những địa điểm mua sắm Đà Nẵng trên đây hy vọng sẽ hữu ích cho du khách khi du lịch Đà Nẵng. Chúc du khách có một chuyến du lịch Du lịch vui vẻ và thú vị. Like Cái Bát Vàng
Chia sẻ