Chủ nhật,ngày 03 tháng 07 năm 2022

Mua sắm hàng mỹ nghệ Non Nước Đà Nẵng

Vừa qua, làng điêu khắc đá mỹ nghệ Non Nước được công nhận là làng nghề truyền thống. Giờ đây, du khách không những có điều kiện tham quan ở địa điểm du lịch Đà Nẵng Ngũ Hành Sơn, mà còn có thể thỏa sức mua sắm Đà Nẵng tại làng nghề đá mỹ nghệ Non Nước để làm quà cho gia đình.

cac qua luu niem bang da tinh xao
Các sản phẩm tại làng đá mỹ nghệ Non Nước thu hút du khách

Làng đá mỹ nghệ Non Nước đã tồn tại từ hàng trăm năm trước dưới chân Ngũ Hành Sơn (cách phố cổ Hội An khoảng gần 20 km về hướng Đông Nam). Ban đầu, những sản phẩm làm ra từ đá chỉ là những đồ dùng thông dụng như chày, cối.

Nhưng sau này làng đá đã làm ra những món hàng tinh tế hơn như tượng, đến những món trang sức nhỏ nhắn và tinh tế như nhẫn, vòng đeo tay, chuỗi hạt và cả những sản phẩm văn phòng như cóc chặn giấy, sư tử hí cầu, đại bàng sải cánh hay những cặp cá heo xinh xắn, bộ cờ tướng, bộ ấm trà... Các sản phẩm làm từ đá ở làng Non Nước phong phú về thể loại, màu sắc. Ngoài hai màu chủ đạo là trắng và xanh ngọc, khách có thể mua cặp cá thần tiên bằng đá cẩm thạch hồng hoặc thủy mặc, những chiếc vòng màu nâu pha kim tuyến, những bộ bàn ghế pha vân đá…

nhieu buc tuong dep
Nhiều bức tượng được chạm khắc tinh tế và sắc sảo

Các sản phẩm làm từ đá khá nặng nên du khách thường chọn những sản phẩm nhỏ, gọn, giá từ 20.000đ đến 100.000đ/ chiếc. Có khách lại kỳ công mua cho được các bức tượng đá, đặc biệt là những bức tượng Phật, tượng Phúc Lộc Thọ, các bức tượng thiếu nữ, mục đồng, ngư phủ... Nhiều khách hàng phương xa còn muốn mua những bộ bàn ghế hay những bức tượng lớn - có thể trả tiền trước kèm phí cước phí vận chuyển, người bán sẽ gởi đến tận nơi…

Đà Nẵng còn rất nhiều quà lưu niệm làm quà du lịch cho người thân và bạn bè. Theo kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng, du khách chỉ nên những mua những món hàng mỹ nghệ lưu niệm nhỏ gọn để có thể dễ dàng vận chuyển và không bị cồng kềnh.

Chúc du khách có chuyến du lịch Đà Nẵng vui vẻ! Like Cái Bát Vàng
Chia sẻ