Thứ sáu,ngày 28 tháng 01 năm 2022

Ngắm phố Đà hoa lệ lúc đêm về

Nổi tiếng với dòng sông Hàn mượt mà uốn mình giữa thành phố và những cây cầu lộng lẫy, mảnh đất Đà Nẵng phồn hoa càng diễm lệ hơn khi đêm về, những địa điểm du lịch Đà Nẵng lên đèn với hình hài lung linh khoe mình giữa trời đêm, những ánh đèn lấp lánh dịu dàng khoe mình xuống mặt nước là một bức tranh tuyệt vời mà du khách không thể bỏ qua khi đến với Đà thành.

Da Nang lung linh ve dem
Đứng ở độ cao hơn 600 m trên đỉnh núi Sơn Trà, hay đèo Hải Vân, đỉnh núi Bà Nà nhìn xuống, Đà Nẵng lung linh về đêm.

cau Rong ve dem
Từ đỉnh núi Sơn Trà nhìn xuống, cây cầu thép mới khánh thành ngày 29/3 vừa qua với hình dáng con rồng thời Lý vươn mình ra biển lớn hiện ra oai phong. Hiện “Rồng thép” này phun lửa, nước vào 21h thứ bảy và chủ nhật. Mỗi đêm “Rồng” biểu diễn tiêu hao khoảng 2kWh điện.

cau Thuan Phuoc ve dem
Nằm ở cửa biển Đà Nẵng, Thuận Phước là cầu dây võng dài nhất Việt Nam. Đêm xuống, nhìn từ đỉnh núi Sơn Trà, cây cầu tạo thành những đường cong kỳ thú. Mỗi khi thành phố lên đèn, hệ thống đèn trang trí được lập trình mô phỏng như những chùm pháo hoa rực rỡ bắn lên trời đêm.

cau Tran Thi Ly ve dem
Cầu Trần Thị Lý với dáng dấp cánh buồm trên sông Hàn. Hệ thống chiếu sáng của cầu được đổi màu theo mùa. Vào mùa nắng, đèn cầu thay đổi với các màu vàng, tím, xanh dương, xanh lá. Còn mùa mưa sẽ là các màu vàng, cam, đỏ và hồng.

mot khu nha cao tang
Một khu nhà cao tầng và dân cư đan xen nhau tại bờ Tây của Đà Nẵng nhìn ra hướng biển. Hệ thống điện toàn thành phố được đánh giá là khá hợp lý, phát huy hiệu quả chiếu sáng của bóng đèn, tiết kiệm điện năng.

nhieu nha cao tang moc len
Nhiều nhà cao tầng đua nhau mọc lên đã tạo thêm vẻ đẹp và sức sống của Đà Nẵng.

khu do thi phia Nam cua Da Nang
Khu Đô thị phía Nam của Đà Nẵng ở hai quận trung tâm là Hải Châu và Thanh Khê lung linh lúc đêm về.

eo bien phia Tay Bac
Eo biển phía Tây Bắc tạo thành đường cong kỳ diệu dọc từ đường Nguyễn Tất Thành lên Hải Vân Quan.

trung tam hanh chinh thanh pho Da Nang
Những tòa nhà cao tầng, trong đó có Trung tâm hành chính TP Đà Nẵng đang dần hoàn thiện, đứng đối diện với tòa nhà Novotel cao 37 tầng.

phia Tay cua thanh pho
Phía Tây của thành phố là nhị hồ nằm cạnh khu căn hộ cao cấp, hòa vào ánh sáng của Đà Nẵng về đêm.

Có thể nói Đà Nẵng đang ngày càng đẹp hơn vươn tầm phát triển với các thành phố lớn Hà Nội, Hồ Chí Minh và nước ngoài. Điều này sẽ thúc đẩy sự phát triển du lịch Đà Nẵng sẽ có những bước tiến vượt trội trong tương lai.

Theo kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng, nếu muốn ngắm cầu  sông Hàn quay, du khách phải đi vào tối thứ 7 và chủ nhật lúc 12h khuya. Du khách có thể thuê xe du lịch Đà Nẵng để an toàn hoặc đi xe máy để có thể tận hưởng gió trời ban đêm tại Đà Nẵng.

Chúc du khách có chuyến du lịch Đà Nẵng thú vị! Like Cái Bát Vàng
Chia sẻ