Thứ tư,ngày 10 tháng 08 năm 2022

Ngẫn ngơ Cafe Chim, phong cách cafe mới ở Đà Nẵng

Đến du lịch Đà Nẵng, trải nghiệm ẩm thực Đà Nẵng, tham quan các địa điểm du lịch, du khách còn có thể thưởng thức một thú vui giải trí Đà Nẵng bằng cách nghe tiếng chim tại quán Cafe Chim. 

Địa chỉ: 49 Lý Thường Kiệt, Hải Châu, Đà Nẵng
Điện thoại: 0511 3823 939

phong cach cafe chim
Quán cafe Chim - phong cách mới tại Đà Nẵng

Vào buổi chiều tà,trong không gian yên tĩnh, chỉ có tiếng của các loài chim líu lo, trầm bổng. Những khuôn mặt có thể là bạn trẻ, trung niên hay những cụ già đều ngẩn ngơ theo tiếng chim hót…Sẽ có thêm một điều thú vị khi các bạn đặt chân đến  du lịch Đà Nẵng sau những giờ phút tham quan địa điểm du lịch Đà Nẵng tốn sức. 

Cà phê không cần nhạc

Khác với những quán cà phê ồn ào trong tiếng nhạc xập xình của những loại dance, nonstop, nhạc trẻ thịnh hành, ở Đà Nẵng bắt đầu xuất hiện những quán cà phê của người yêu chim, mê tiếng chim hót. Không cần bất cứ một thứ âm thanh nào ngoài tiếng chim để hút khách và cũng là điểm đến của người chơi chim, mê chim có cả khách đến du lịch Đà Nẵng.

cafe chim da nang
Ngẩn ngơ… cà phê nghe tiếng chim

Ở đó hàng chục loại chim đua nhau nhả giọng. Có thể bắt gặp tiếng líu lo của chim khuyên, tiếng hót thánh thót của chích chòe, tiếng dìu dặt của loài khướu. Nhưng nhiều nhất và được chăm chút nhất vẫn là những chú chào mào (hay còn gọi là chim đầu rìu) bởi tiếng hót đa dạng và quan niệm đem lại may mắn của nó.

Có thể điểm qua những điểm cà phê nổi tiếng về chim như: cà phê chim đường Nguyễn Chí Thanh, Tràm Chim đường Điện Biên Phủ, cà phê Chào Mào… và chưa kể đến những điểm cà phê chim ở các tuyến đường nhỏ khác.

Chủ quán chơi chim, khách uống cà phê cũng xách lồng chim tới vừa nhâm nhi giọt cà phê thơm lừng vừa nhẩn nha theo từng tiếng hót trầm bổng. Khách vào quán tìm điểm treo lồng chim của mình, nhẹ nhàng tìm chỗ ngồi, nhẹ nhàng ngắm ngía từng chú chim… không gian chỉ có tiếng hót của những loài chim khác nhau.

Mọi khuôn mặt như giãn ra sau những giờ làm việc căng thẳng, hay đắm chìm trong kỉ niệm của tuổi thơ trong tiếng chim hót bên bờ sông quê mát lịm. Ở đó có thể bắt gặp mọi lứa tuổi, từ anh xích lô, sinh viên đến công chức hay cụ già đều chung một niềm đam mê… chơi chim.

khong gian cafe chim
Cafe Chim là địa điểm thú vị cho du khách

Mỗi buổi sáng, vào quán cà phê tràn ngập tiếng chim hay thức dậy cùng với tiếng chim lảnh lót trở thành cái thú của mỗi người. Một phong trào nuôi chim cũng lan rộng, tiếng chim giờ tràn ngập thành phố, tạo nên một không khí rất thiên nhiên, làm ấm lòng người dân và khách đến du lịch Đà Nẵng.

Cái Bát Vàng hy vọng kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng trên sẽ hữu ích cho du khách.Like Cái Bát Vàng
Chia sẻ