Thứ tư,ngày 10 tháng 08 năm 2022

Những lưu ý về sức khỏe khi đi du lịch

Trong chuyến du lịch, sẽ có các căn bệnh làm bạn cảm thấy khó chịu. Các chuyên gia y tế và du lịch khuyên bạn một số bệnh thông thường và phương cách phòng ngừa.

Bệnh say xe: Khi đi xe hơi, bạn nên ngồi đằng trước và không nên đọc bất cứ tài liệu nào. Đi tàu thủy, ngồi ở giữa và nên nhìn thẳng, tránh nhìn nghiêng. Còn đi máy bay, nên ngồi gần nơi đặt cánh quạt hoặc vị trí mà bạn quen ngồi khi lái xe.

luu-y-khi-di-du-lich

Xem thêm: 
Các bệnh tiêu hóa: người mắc bệnh thường có triệu chứng cáu gắt, để phòng tránh hạn chế các thức ăn dầu mỡ, nên dùng các thức ăn có bột. Du khách này có quyền đòi hỏi các nhà lữ hành về các phòng tắm, phòng vệ sinh trong suốt chuyến đi. Khi ở khách sạn, khách hàng, có thể yêu cầu nhà cung cấp dịch vụ phục vụ thức ăn theo yêu cầu của mình.


Bệnh bàng quang: Bệnh này có thuốc chữa trị được để làm giảm những “cơn đau đột xuất”. Bạn có thể tham khảo tại địa chỉ: www.overactivebladder.com để tìm hiểu thêm về các cách phòng ngừa và chữa trị.

Bệnh dị ứng thức ăn và thuốc men: người bị bệnh trong suốt kì nghỉ nên thực hiện đúng theo sự chỉ dẫn của bác sĩ. Ngoài ra, còn một số căn bệnh khác mà du khách cũng cần chú ý là viêm khớp, thấp khớp, cơ bắp…

Chúc bạn có chuyến du lịch vui vẻ và an toàn! Like Cái Bát Vàng
Chia sẻ