Thứ sáu,ngày 21 tháng 06 năm 2019

Phố Nam Chả Tré Huế

Cả dãy phố Đào Duy Từ chuyên sản xuất và bán nem chả tré từ xưa đến nay ở Huế, trong mấy ngày giáp Tết, làm không kịp bán. Nem chả tré Huế có thương hiệu từ xưa đều tập trung ở 9 nhà mặt tiền đường Đào Duy Từ, TP HuếNem chả tré ở đây nổi tiếng bởi vị ngon của thịt, độ thấm gia vị, và cả sự đon đả mời thực khách ân cần.

Đến tiệm tré Đông Ba, cả chục nhân công đang hỳ hục làm. Người tướt lá chuối, người cắt thịt, người gói…, không khí rộn ràng vui vẻ càng làm cho Tết đến thật gần. Tiệm này ra đời từ năm 1948, cha truyền con nối đã qua 3 thế hệ. Chủ quán Lê Văn Định, hiện là đời thứ 2 tiệm Đông Ba cho hay “Tré được làm bởi riềng, tỏi, mè, thịt bò rim, tai và mép heo. Gia vị nêm vào có nước mắm, đường, tiêu, vị tinh. Tuyệt chiêu làm cho tré ngon chính là ở độ nêm. Phải nêm sao cho khéo là tré sẽ ngon, ăn một lần là nhớ mãi”. 
 
Địa chỉ: quán Đông Ba 25 Đào Duy Từ ,Huế 
 
 pho nam cha tre hue

Hảo Hảo, một cửa hàng mới, tuổi đời chỉ hơn 5 năm nay nhưng khách ra vào tấp nập do sự đon đả mời hàng của o chủ: chị Hảo và một đặc sản khác rất ngon: Nem chị Hảo. Được làm từ thịt và da heo nguyên chất, nem ăn vào là cứ muốn ăn thêm. Chị cho biết, không riêng nem mà cả chả, tré đều làm trên lượng thịt đúng với tỷ lệ vàng mà chị đề ra. Khách du lịch các tỉnh, Việt kiều tết này đặt hàng gấp đôi mọi năm. Có hôm làm không kịp quán phải từ chối, và biếu không cho khách vài xâu nem tré không tính tiền, xem như lời tạ lỗi, mong lần sao khách đến. 
 
Địa chỉ: Quán Hảo Hảo, Đào Duy Từ, gần cầu Đông Ba 
 
 ba chu pho nam cha tre hue
(Tổng hợp Caibatvang.com)
Like Cái Bát Vàng
Chia sẻ