Thứ bảy,ngày 04 tháng 07 năm 2020

Sơn Trà Tịnh Viên - Khám phá địa điểm du lịch Đà Nẵng độc đáo

Là một địa điểm du lịch Đà Nẵng độc đáo, Sơn Trà Tịnh Viên được xem như là một bảo tàng tre trúc Việt thú vị nằm kín đáo trên bán đảo Sơn Trà. Hãy cùng Cái Bát Vàng khám phá địa điểm du lịch Đà Nẵng đang thu hút nhiều du khách này nhé.

dia diem bao ton tre
Địa điểm bảo tồn tre trúc Việt tại Đà Nẵng

Nằm khuất sâu trong một thung lũng thuộc tiểu khu 64 thuộc Khu bảo tồn thiên nhiên Bán đảo Sơn Trà, cách trung tâm Thành phố Đà Nẵng chưa đầy 8km, địa điểm du lịch Đà Nẵng Sơn Trà tịnh viên thật bình yên trên đồi núi đúng như tên gọi của nó. Khu vườn là sự hội tụ kết giao của 108 loài tre trúc ở khắp nơi trên đất nước Việt Nam và cả những xứ sở phương xa như Tây Tạng.

Tất cả được quy tụ, lớn lên tại khu vườn bởi bàn tay chăm sóc và công sức kiếm tìm của thầy trụ trì – Thích Thế Tường, 46 tuổi. Cách đây 10 năm, Thầy được một Phật tử cúng dường một hecta đất ở Suối Đá trên địa điểm du lịch Đà Nẵng - bán đảo Sơn Trà. Giữa chốn núi rừng hoang vu, lau sậy bạt ngàn, thầy Tường dựng một cái am nhỏ làm nơi tu hành. 

con duong dan toi ban dao
Con đường dẫn đến địa điểm Sơn Trà Tịnh Viên trên bán đảo Sơn Trà

Quan điểm của thầy là tư tưởng nhập thế “cư trần lạc đạo”, tu không nhất thiết phải vô chùa, đóng cửa tụng kinh mà tìm niềm vui của đạo ngay trong chốn trần ai. Bởi vậy, thầy rất ngưỡng mộ dòng thiền Trúc Lâm, một dòng thiền thuần Việt. Vì tư tưởng ấy mà thầy đã chọn một lối đi cũng là lối tu: Sưu tầm toàn bộ các giống tre trúc còn có ở mọi miền đất nước về trồng để bảo tồn giống tre trúc Việt. Thầy đặt tên cho khu rừng của mình là Sơn Trà Tịnh Viên.

thay tuong
Thầy Tường và khu vườn tre trúc của mình

son tinh vien
Địa điểm Sơn Trà Tịnh Viên nằm sau trong thung lũng của bán đảo Sơn Trà

Địa điểm du lịch Đà Nẵng Sơn Trà tịnh viên ngày nay là một khu vườn rộng quy tụ khoảng 100 loài tre trúc từ khắp mọi miền của đất nước. Trong khu vườn này, mỗi loại tre, trúc đều được ghi chú lý lịch riêng bằng cả tên tiếng Việt và tên khoa học.

Cảnh quan ở đây cũng được bài trí khá đẹp mắt với hồ nước xanh dập dềnh hoa sen, hoa súng. Bên cạnh những lối đi nhỏ ông còn trồng những loại hoa dân dã như vạn thọ, hoa chuối, hoa nhài, điểm xuyết cho không gian tre, trúc thêm phần sinh động.

khu vuon hon 100 loai tre
Khu vườn với hơn 100 loài tre, trúc từ khắp mọi miền đất nước

Bằng tình yêu và niềm đa mê với tre trúc, thầy Tường luôn ấp ủ hy vọng sau 5 năm nữa,Sơn Trà tịnh viên sẽ có đủ 300 loài tre, trúc hiện có mặt tại Việt Nam.

Cùng với những điểm du lịch tại Bán đảo Sơn Trà như: Linh Ứng tự, Cây Đa ngàn năm tuổi, Đỉnh Bàn cờ tiên…Sơn Trà tịnh viên rồi đây sẽ trở thành chốn dừng chân lý tưởng cho du khách khi muốn tìm hiểu, thưởng ngoạn về thế giới loài tre, muốn tìm về không gian thanh tịnh để tạm rời xa chốn phố phường nhộn nhịp.

Để đi đến địa điểm du lịch Đà Nẵng Sơn Trà Tịnh Viên, du khách cần phải thuê xe du lịch Đà Nẵng hoặc xe máy để đi. Cái Bát Vàng hy vọng kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng này sẽ giúp du khách có thêm một địa điểm vui chơi, tham quan mới khi du lịch Đà Nẵng. 

Chúc du khách có một chuyến du lịch Đà Nẵng vui vẻ, thú vị! 

Nguồn: BaodanangLike Cái Bát Vàng
Chia sẻ