Thứ tư,ngày 28 tháng 07 năm 2021

Tham quan hoàng thành Huế bằng xe điện

Trung tâm bảo tồn di tích Cố đô Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế, tổ chức đưa đón khách tham quan tại khu vực Đại Nội - Huế bằng xe điện; đây là phương tiện đi lại  đảm bảo thân thiện với môi trường và hết sức thuận tiện trong việc đi lại cho du khách, nhất là trong dịp hè trời nóng bức.

Khu vực Đại Nội - Huế gồm Hoàng thành và Tử Cấm thành, rộng gần 4.000m2, với nhiều địa điểm tham quan như Ngọ Môn, Điện Thái Hòa, Tả Vu, Hữu Vu, Thế Miếu, Hiển Lâm Các, Duyệt Thị Đường. Lâu nay, việc đi bộ tham quan tất cả các điểm di tích ở đây rất khó khăn đối với nhiều du khách, đặc biệt là những người lớn tuổi.

Trước mắt, Trung tâm bảo tồn di tích Cố đô Huế trang bị các loại xe điện 4 chỗ ngồi và 11 chỗ ngồi để đưa đón du khách. Khu vực đỗ xe đón khách hiện ở hai vị trí phía trong cửa Ngọ Môn và góc sau phía tây điện Thái Hòa.

Xe đón khách tại khu vực sau cửa Ngọ Môn và phía tây điện Thái Hòa, chạy theo các tuyến đường của hoàng thành và ghé các khu vực di tích, gồm: Thế Tổ miếu, cung Diên Thọ, cung Trường Sanh, Duyệt Thị đường, Phủ Nội vụ. 

Xe hoạt động từ 7g-17g trong ngày.Like Cái Bát Vàng
Chia sẻ