Thứ bảy,ngày 25 tháng 05 năm 2019

Thưởng thức bánh xèo Bà Dưỡng khi du lịch Đà Nẵng

Du lịch Đà Nẵng vào một ngày mưa, du khách hãy nhớ ghé thưởng thức bánh xèo bà Dưỡng - một đặc sản ẩm thực Đà Nẵng không thể bỏ qua. Với hương vị thơm ngon riêng biệt thì đây luôn là địa điểm bánh xèo du khách lựa chọn hàng đầu khi đến du lịch Đà Nẵng.


Địa chỉ: K280/23, Hoàng Diệu, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Điện thoại: (0511) 3 873 168

Mức giá: bánh xèo 9.000đ/cái, nem lụi 5.000đ/cái


banh xeo ba duong

Bánh xèo bà Dưỡng - đặc sản du lịch Đà Nẵng nổi tiếng


Cũng như nhiều tỉnh thành Miền Trung khác, Đà Nẵng khiến lòng người say đắm không chỉ bởi phong cảnh đẹp, con người thân thiện mến khách mà còn có đồ ăn ngon. Nhắc đến món ngon Đà Nẵng thì không thể quên điểm mặt món bánh xèo Đà Nẵng. Và quán “đỉnh” cho món này phải kể đến “bánh xèo Bà Dưỡng”.


Mặc dù quán nằm trong hẻm nhưng không vì thế mà làm giảm sự thu hút thực khách. Nếu du khách không phải người Đà Nẵng cũng không sao. Có thể đi thẳng Hoàng Diệu theo hướng từ tòa nhà Hoàng Anh Gia Lai đến Chợ Mới. Đến kiệt 280 sẽ thấy có tấm biển chỉ dẫn vào 1 con hẻm nhỏ, quán bánh xèo bà Dưỡng nằm ngay cuối hẻm. Đừng lo lắng nếu du khách không tìm ra địa chỉ, hãy hỏi những người dân địa phương, họ sẽ vui vẻ và sẵn lòng chỉ cho du khách.


nuoc tuong dam da chinh la dieu dac biet

Nước tương đậm đà chính là điểm thu hút của bánh xèo bà Dưỡng


Bánh xèo nơi đây có tôm tươi và thịt bò, được đúc một cách khéo léo nên khi ăn thấy giòn ở bên ngoài, dai ở bên trong, ăn có mùi béo ngậy mà không ngán.


Rau cũng như đồ chua, chuối chát ăn kèm tươi ngon và sạch sẽ. Cũng như rất nhiều món ăn khác ở Việt Nam, nước chấm góp phần quan trọng tạo nên vị ngon của món ăn. Nước chấm vị đậm đà rất vừa ăn, rất lạ so với nước chấm ở Huế hay các tỉnh miền Nam khác. Phải nói rằng dường như các thực khách đến ăn bánh xèo là nhờ hương vị món nước chấm ngon tuyệt vời của quán bánh xèo Bà Dưỡng.


Với vị ngon đặc trưng của món bánh xèo, kết hợp với nước tương đặc biệt sẽ khơi dậy trí tò mò của những thực khách “sành ăn” và du khách phải chăng là một thực khách như thế? Vậy tại sao lại không thử thưởng thức và cảm nhận món ăn đặc sản Đà Nẵng này.


Trang thông tin du lịch Đà Nẵng Cái Bát Vàng hy vọng những kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng trên đây sẽ hữu ích cho chuyến du lịch Đà Nẵng của du khách. Chúc du khách vui vẻ và thưởng thức món ngon ngon miệng.
Like Cái Bát Vàng
Chia sẻ