Thứ sáu,ngày 28 tháng 01 năm 2022

Thưởng thức trà thất ở Kim Long, Huế

Địa chỉ: Cách thành phố Huế chưa đến 1 km, ở phường Kim Long, quán Trà Thất nằm trên tuyến đường du lịch của Huế. Sau khi tham quan các lăng tẩm, nhà vườn trở về, du khách có thể dừng chân với Trà Thất để thưởng thức những chén trà ấm nóng, dậy hương. 

tra that kim long

Quán được bài trí theo phong cách Thiền của Phật giáo. Bước chân vào Trà Thất, không gian yên tĩnh, lắng đọng của quán khiến khách cảm thấy như được trút bỏ sự ồn ào, náo nhiệt của cuộc sống ngoài kia sau cánh cổng. Không gian nhẹ nhàng, những chiếc bình gốm độc đáo cùng cách thiết kế gần gũi, dân dã tạo cho khách sự thư thái, dễ chịu khi thưởng thức trà ở đây.

Trong khung cảnh tĩnh lặng, nho nhã, bạn sẽ cảm thấy lòng bình yên khi ngồi thiền quanh những chiếc bàn gỗ thấp hoặc chõng tre, thưởng trà và đắm mình trong tiếng nhạc dịu vợi của Trịnh, của thiền và hòa tấu, hay chỉ đơn giản là ngắm nhìn cách pha trà của cô phục vụ. Đây là không gian lý tưởng để mỗi người có thể ngồi “thiền”, ngẫm ngợi thế thái nhân tình với độc ẩm hay cùng bạn bè đàm đạo bên chén trà nồng với đối ẩm, tam ẩm, quần ẩm. Quán có nhiều loại trà để ẩm khách lựa chọn, từ Hữu nại ô long trà, Thiết Quan Âm kỳ chủng trà, Trà vương, Cao sơn trà (trà Trung Hoa) đến Tân Cương danh trà, Bạch ngọc hoa trà, San tuyết tà sùa (trà Việt Nam)...

Thật thú vị khi uống trà trong những ngày mưa rét. Nhấp một ngụm trà, bạn sẽ cảm nhận được vị chan chát, ngọt mát của trà lan tỏa. Hay cũng có thể uống trà cùng vị ngọt bùi của hạt sen hay vị cay nồng của mứt gừng. Đến Trà Thất thưởng trà, bạn còn có thể cảm nhận một phần tính cách Huế: tinh tế, trầm tĩnh và tao nhã!
(Tổng hợp Caibatvang.com)Like Cái Bát Vàng
Chia sẻ