Thứ ba,ngày 30 tháng 11 năm 2021

Trạm dừng Hải Vân - khu du lịch giải trí ở Đà Nẵng

Với một tổ hợp bao gồm nhà hàng, khu mua sắm Đà Nẵng, siêu thị, nhà nghỉ, spa, khu du lịch sinh thái…, trạm dừng MêKông Hải Vân không chỉ đơn thuần là một địa điểm dừng chân của du khách Bắc - Nam, mà còn là điểm tham quan, nghỉ dưỡng lý tưởng nằm cạnh bên “Đệ nhất hùng quan”.

Địa chỉ: Cầu số 6, đường tránh Nam Hải Vân, phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng.
Điện thoại: 0511 – 3771.666/ 3771.667
Website: http://tramdung.vn/mekong-hai-van/

Hè về rồi, bạn có kế hoạch đi dã ngoại đâu chưa? Trạm dừng Hải Vân là một địa điểm dã ngoại thú vị cho bạn đây. Đây là một khu vui chơi giải trí Đà Nẵng Trạm dừng Hải Vân (Hải Vân Rest Stop) nằm tại cầu số 6, đường tránh Nam Hải Vân, phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng (cách đường hầm Hải Vân 3km). Mỗi khi đi qua Hầm đường bộ Hải Vân bạn đều nhìn thấy những chóp nón lá vương cao đó chính là Trạm Dừng Hải Vân. Nơi vui chơi nghĩ dưỡng tuyệt vời.

tram-dung-hai-van-dua-vao-phuc-vu-du-lich-Da-nang
Mỹ quan trước nhà hàng lớn của trạm dừng Hải Vân.

Vào những ngày nắng nóng. Đi trạm dừng Hải Vân vui chơi quả là một điều thú vị. Không gian ở đây rất tuyệt vời, gần gũi với thiên nhiên, mát mẻ và trong lành biết bao. Đến đây, không gian này - khiến cho tâm hồn ta dường như thanh thản thoải mái hơn rất nhiều. Đây đúng là địa điểm du lịch thú vị ở Đà Nẵng, điểm đến tuyệt vời đối với người dân và khách đến du lịch Đà Nẵng.

Hải Vân Rest Stop có kiến trúc mô phỏng theo hình chiếc nón lá Việt Nam úp trên mặt nước, với các biệt thự, bungalow, spa được bố trí nằm quanh trên các sườn dốc thoai thoải. Khách đến đây sẽ được tận hưởng mỹ quan tuyệt vời của một bên là sườn núi, một bên là biển rộng cùng với bầu không khí tươi mát, ôn hòa bởi cây xanh, hồ nước, suối, sân vườn được bố trí xuyên suốt đầy nghệ thuật mà rất tự nhiên, không gian rất sạch đẹp.

nhung-ngoi-nha-tram-dung-hai-van
Khu nhà rường dưới rừng thông

Trạm dừng Hải Vân có hệ thống nhà hàng trung tâm, nhà hàng máy lạnh, nhà trưng bày, nhà rường, siêu thị mini, cửa hàng thủ công mỹ nghệ, khu chức năng phụ kết hợp liên hoàn như trạm xăng dầu, khu vệ sinh, khu ngồi ngắm cảnh thư giãn kết hợp thưởng thức ẩm thực… Ngoài ra, việc duy trì và tận dụng những mảng xanh thiên nhiên làm cảnh quan là một trong những tiêu chí hàng đầu mà tập đoàn Trung Thủy đặt ra khi xây dựng trạm dừng Hải Vân đã tạo cho trạm dừng Hải Vân một nét riêng về cảnh quan tự nhiên hòa quyện với hình thái kiến trúc dân gian.

Khách du lịch Đà Nẵng đến đây, ngoài được thưởng thức những món ăn miền trung đặc sắc còn có những thú vui nhà vườn tao nhã. dọc hành lang là những dậu mồng tơi xanh rờn, là những đóa hoa Ngũ Sắc, là vách đá, đường mương, con suối nhân tạo.... Khách du lịch có thể đi siêu thị ở đây, ngồi nghĩ trưa ở chòi, thỉnh thoảng mang theo bộ túi khơ lơ, vậy là tha hồ tiêu tốn thời gian trong không khí vui vẻ, mát mẻ của buổi dã ngoại thú vị. 

toan-canh-tram-dung-Hai-Van
Toàn cảnh trạm dừng Hải Vân, khu du lịch Đà Nẵng

Các nhà rường được xây dựng uốn quanh trên các sườn dốc với góc nhìn hướng ra biển tuyệt đẹp để khách du lịch có thể nhìn thấy bán đảo Sơn Trà với tượng Phật cao 67m thấp thoáng qua những tán thông xanh rì, gió thổi thông reo êm dịu. Đặc biệt là từ đây có thể nhìn thấy bãi biển Nam Ô tinh khôi trong nắng sớm với huyền tích hàng trăm năm xung quanh ngôi mộ tiền hiền của vị tướng dưới quyền tướng quân Trần Khắc Chung đã hy sinh trong cuộc giải cứu Huyền Trân công chúa khỏi đại nạn hỏa thiêu của quân Chiêm.

Quả là một không gian tuyệt vời.

Cái Bát Vàng hy vọng những kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng trên đây sẽ hữu ích cho chuyến du lịch của du khách.

Chúc du khách chuyến du lịch vui vẻ! 
Like Cái Bát Vàng
Chia sẻ