Thứ sáu,ngày 28 tháng 01 năm 2022

Về Quảng Nam ngắm hố Giang Thơm

Nằm cách quốc lộ 1A khoảng 10km về phía Tây, thuộc địa bàn huyện Núi Thành, Hồ Giang Thơm là một cảnh đẹp nổi tiếng của Quảng Nam. Tiếng suối chảy róc rách, dòng thác trắng xóa bọt nước và cảnh sắc thiên nhiên thơ mộng ở đây đã khiến bao du khách dừng chân phải say lòng. 

ho Giang Thom
Hồ Giang Thơm nước trong vắt

Hố Giang Thơm được tạo dựng bởi những dải đá nổi chìm chạy dài suốt gần 1 km, ở đầu nguồn có một con suối nhỏ, nước từ trên cao đổ xuống, tạo ra những thác nước rì rào suốt ngày đêm. Hố Giang Thơm hay còn gọi là xen thơm, là một danh thắng thuộc thôn 9 xã Tam Mỹ Tây, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam; cách Quốc lộ 1A khoảng 10 km về phía Tây, cách thành phố Tam Kỳ khoảng 30 km về phía Tây-Nam.

khung canh nhu tranh
Khung cảnh tựa như một bức tranh hữu tình

Hố Giang Thơm được kiến tạo bởi những dải đá nổi chìm chạy dài suốt gần 01 km, ở đầu nguồn có một con suối nhỏ, nước từ trên cao đổ xuống, tạo ra những thác nước rì rào suốt ngày đêm. Ngay dưới chân những thác nước, những dòng chảy đã tạo thành những vũng nước sâu, ở đây nước luôn trong xanh, từ trên cao nhìn xuống, cảnh vật như được thu nhỏ lại trong một tấm gương soi dưới dòng nước. Tất cả hoà quyện với những áng mây và sương trời, tạo nên một bức tranh sơn thuỷ hữu tình, mà mỗi một du khách khi đặt chân tới đây đều phải ngẩn ngơ trước vẻ đẹp hoang sơ, đầy chất trữ tình mà thiên nhiên đã ban tặng cho Hố Giang Thơm; thêm vào đó khí hậu của Giang Thơm mát mẻ, cho du khách vào những ngày hè nóng bức.

tha hon theo tieng suoi tieng chim
Tại đây, du khách có thể thả hồn theo tiếng suối, tiếng chim

Khu vực Hồ Giang Thơm có ba hố nước, phân cách nhau bởi những mỏm đá lồi và cao, ở đây có những tảng đá rộng, dựa sát vào vách núi, nơi khách tham quan có thể đứng lại để nghỉ ngơi, ngồi ngắm cảnh, thả hồn theo tiếng suối sau những giờ thả bộ viếng cảnh Giang Thơm. Suốt dọc theo con suối là những triền đá nhấp nhô, lởm chởm, hấp dẫn những du khách tìm cảm giác lạ đến đầu nguồn con suối.Giang Thơm là nơi tham quan, nghỉ dưỡng rất lý tưởng cho du khách và nhân dân trong vùng. Tuy nhiên, cần có kế hoạch tôn tạo, đầu tư và khai thác để Hồ Giang Thơm xứng đáng là một trong những thắng cảnh của Quảng Nam.
Like Cái Bát Vàng
Chia sẻ