Thứ sáu,ngày 28 tháng 01 năm 2022

Xe buýt Đà Nẵng

15 phút có một chuyến xe buýt. Bạn có thể di chuyển đến các địa điểm khác nhau trong thành phố bằng xe Buýt. Chỉ cần đợi tại các trạm xe buýt và bắt đầu chuyến hành trình của mình với giá cả hợp lý. Xe buýt thực sự là một phương tiện đi lại nội thành tuyệt vời cho người dân và khách đến địa điểm du lịch Đà Nẵng muốn dạo quanh thành phố.

Đến du lịch Đà Nẵng, ngoài việc thuê xe du lịch Đà Nẵng hay thuê xe máy, xe đạp để tham quan thành phố thì xe buýt cũng là một phương tiện du lịch cực kỳ thú vị và hấp dẫn. 

Nhằm thuận tiện cho việc đi lại , Đà Nẵng đã xây dựng các tuyến xe buýt nhằm phục vụ nhu cầu đi lại  của người dân. Hằng ngày đưa đón người và vận chuyển hàng hóa trong nội thị và các tỉnh lân cận. chúng tôi xin giới thiệu các tuyến xe buýt hiện có tại Đà Nẵng.

1. Tuyến xe buýt Đà Nẵng - Tam Kỳ


Lộ trình: Xuất phát từ điểm nhà số 45 Nguyễn Tất Thành - Lê Độ - Nguyễn Tri Phương - Cách Mạng Tháng Tám - Ông Ích Đường - cầu Cẩm Lệ - quốc lộ 1A (địa bàn thành phố Đà Nẵng) - quốc lộ 1A - Phan Bội Châu - Phan Châu Trinh - Hòa Hương (địa bàn tỉnh Quảng Nam).

Lượt về xuất phát từ Hòa Hương - Phan Châu Trinh - Phan Bội Châu - quốc lộ 1A (địa bàn tỉnh Quảng Nam) - quốc lộ 1A - cầu Cẩm Lệ - Ông Ích Đường - Cách Mạng Tháng Tám - Nguyễn Tri Phương - Lê Độ - Nguyễn Tất Thành (nhà số 54 Nguyễn Tất Thành).

Giá vé: Tuyến xe này sẽ có ba mức giá vé, trong đó :

 Mức 8.000 đồng/lượt dành cho khách đi trên tuyến thuộc địa bàn thành phố Đà Nẵng (từ đường Nguyễn Tất Thành đến chợ Mới Ba Xã);

 Mức 10.000 đồng/lượt cho khách đi chặng trung bình của tuyến.

 Mức 15.000 đồng/lượt cho khách suốt tuyến Đà Nẵng - Tam Kỳ và ngược lại.

tuyen xe buyt du lich da nang
Xe buýt Đà Nẵng

2. Tuyến xe buýt Đà Nẵng –Hội An(đã có tuyến riêng dành cho người khuyết tật)


Lộ trình: Bến xe trung tâm Đà Nẵng - đường Điện Biên Phủ - Lê Duẩn - Trần Phú - Trưng Nữ Vương - Núi Thành - cầu Nguyễn Văn Trỗi - Ngũ Hành Sơn - Lê Văn Hiến - Trần Đại Nghĩa và điểm cuối là trước Trung tâm Điều dưỡng thương binh nặng Hội An nên sẽ phục vụ được nhiều hành khách khuyết tật.( Bạn có thể đi tới các địa điểm nằm trên các tuyến đường của lộ trình)

Giá vé: Tuyến xe này sẽ có ba mức giá vé, trong đó

Mức 8.000 đồng/lượt dành cho khách đi trên tuyến thuộc địa bàn thành phố Đà Nẵng (từ đường Nguyễn Tất Thành đến chợ Mới Ba Xã); Mức 10.000 đồng/lượt cho khách đi chặng trung bình của tuyến.

Mức 15.000 đồng/lượt cho khách suốt tuyến Đà Nẵng – Hội An và ngược lại

xe buyt da nang phuc vu nguoi khuyet tat
Xe buýt Đà Nẵng phục vụ khách khuyết tật

3. Tuyến xe buýt Đà Nẵng – Mỹ Sơn(Di sản văn hóa ) (Quảng Nam)

Lộ trình: Bến xe Trung tâm – Điện Biên Phủ - Lê Duẩn – Hoàng Hoa Thám – Lê Đình Lý – Hàm Nghi – Nguyễn Tri Phương – Trưng Nữ Vương – Duy Tân – Núi Thành – Cách Mạng Tháng 8 – Hòa Cầm – Quốc lộ 1A – Tỉnh lộ 610 – Mỹ Sơn và ngược lại.

Giá vé:  Tùy theo tuyến đi của khách hàng có nhiều mức giá khác nhau.

 4. Xe buýt nội thị

Các tuyến xe buýt nội thị được đầu tư phát triển mạnh, các điểm dừng xe buýt được xây dựng nhiều. Có tới gần 100 điểm dừng trên toàn thành phố.,tập trung chủ yếu trước các cổng trường Đại học, các bệnh viện, các trung tâm chính trị, trung tâm thương mại…của thành phố. Bạn có thể đi tới một địa điểm bất kỳ trong thành phố một cách để dàng.

Hiện có các tuyến như: 

- Bến xe_Hội An(giá vé tùy theo điểm dừng); 
- Bến xe-Hòa Khánh( 8000đ/1 vé)

xe buyt du lich noi thanh da nang
Xe buýt Đà Nẵng hiện diện trên các tuyến đường Đà Nẵng

Theo kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng, trải nghiệm một chuyến du lịch bằng xe buýt sẽ mang lại cho du khách nhiều trải nghiệm mới lạ và thú vị. Nếu có điều kiện, hãy thử điều đó một lần. Chúc du khách có một chuyến du lịch Đà Nẵng vui vẻ. Like Cái Bát Vàng
Chia sẻ