Thứ sáu,ngày 21 tháng 06 năm 2019

Xích lô Hội An- phương tiện du lịch độc đáo

Hình ảnh chiếc xích lô từ lâu đã khá thân thuộc với người dân Hội An và du khách.khách du lịch đến tham quan ngày càng nhiều, nên dịch vụ xích lô trở nên thông dụng.

Hội An thành lập các đội Xích Lô du lịch hoạt động , thay phiên nhau đưa đón khách tham quan phố Hội.

xich lo du lich hoi an
Xích lô Hội An

Năm 1999, khi các quần thể kiến trúc của Đô thị cổ Hội An được công nhận là di sản văn hóa thế giới, loại hình dịch vụ này có phần lên ngôi.Hoạt động theo phiên, theo chuyến, hoạt động của các đội xích lô có nền nếp, hình ảnh người xích lô Hội An luôn tạo ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách. Mỗi một người đạp xích lô là một hướng dẫn viên du lịch.Dẫu không phải là hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp, du khách theo những chuyến xích lô tham quan phố cổ cũng hiểu được phần nào về lịch sử và văn hóa của một vùng đất qua hướng dẫn của những người này.Đặc biệt nghiệp đoàn xích lô này có cả trang phục riêng rất chỉnh tề và đẹp mắt.

xich lo du lich hoi an mua le hoi
Xich lô mùa lễ hội

Lang thang trên những con phố Nguyễn Thái Học, Trần Phú, Phan Châu Trinh, đâu đâu cũng gặp những thành viên của Nghiệp đoàn xích lô Hội An trong trang phục của mình với tư thế sẵn sàng phục vụ. Và nghiệp đoàn xích lô góp phần "giữ lửa" cho văn hóa Hội An trường tồn.

Địa chỉ thuê Xích Lô : Đường Nguyễn Thái Học, Trần Phú, Phan Châu Trinh

Luôn có xích lô túc trực tại đó, sẵn sàng phục vụ hết mình cho khách hàng.
(Tổng hợp caibatvang.com)
Like Cái Bát Vàng
Chia sẻ