Thứ tư,ngày 10 tháng 08 năm 2022

Chuẩn bị hành lý cho chuyến du lịch Đà Nẵng

Ngoài những vật dụng du lịch cơ bản thì khi du lịch Đà Nẵng bạn cần phải chuẩn bị thêm những vật dụng gì? Cát Bát Vàng xin được chia sẻ những kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng khi chuẩn bị hành lý dành cho đến du khách.

chuan bi hanh ly cho chuyen du lich
Chuẩn bị hành lý cho chuyến du lịch Đà Nẵng

1) Chuẩn bị quần áo 

Dựa vào tình hình thời tiết của Đà Nẵng thì du khách nên lưu ý những điểm sau khi chuẩn bị hành lý đến Đà Nẵng: 

+ Nếu có dự định đi vào mùa đầu mùa khô: 

Từ tháng 1 – 3, đây là thời điểm khí hậu Đà Nẵng khá mát mẻ, quý khách chỉ cần chuẩn bị cho mình những bộ quần áo bình thường, không nên quá mỏng. 

Thông thường là: Quần Ngố – Jean hoặc áo phông ( nên chuẩn bị 1 bộ áo dài tay và 1 áo ấm phòng trừ trường hợp không khí lạnh từ phía Bắc tràn xuống phía Nam ) 

+ Nếu dự định đi vào giữ và cuối mùa khô từ tháng 4 – 8

Đây là thời điểm Đà Nẵng nóng nhất trong năm. Quý khách chỉ cần chuẩn bị cho mình những bộ quần áo gọn gàng, mỏng. 

Có lẽ thích hợp nhất là: Quần ngố – Jean và áo phông. Nếu sợ cháy nắng thì quý khách nên mang bộ quần áo dài tay ( khi đi Bà Nà thì nhất thiết phải mang 01 bộ quần áo dài tay ). 

+ Nếu đi vào khoảng tháng 9 – 12 

Chuẩn bị quần tương tự thời điển tháng 1 – 3. Khí hậu khá mát mẻ, thỉnh thoảng có những đợt không khí lạnh mạnh tràn xuống phía Nam vì vậy quý khách lưu ý mang quần áo gọn gàng và một bộ quần áo ấm. Đặc biệt lưu ý đây là mùa mưa bão nên các bạn nên thận trọng khi quyết định đi vào thời điểm này . 

chuan bi do tam bien vao mua nang
Nếu đi vào mùa nắng, du khách nhớ chuẩn bị đồ bơi để tắm biển


2) Các vật dụng đi kèm khác

Vì ở Đà Nẵng, đoàn đi bộ thăm quan khá nhiều nên bạn nên mang 01 đôi dép bệt hoặc giày bệt để thuận tiện cho việc đi lại… 

Cũng giống như ở Huế, nắng ở Đà Nẵng khá gay gắt vậy kem chống nắng là 1 giải pháp hữu hiệu cho mỗi quý khách mỗi khi đến Huế nói riêng và Miền Trung nói riêng. ( thường là những loại kem có chỉ số SPF từ 30 trở lên ) 

Du khách nên mang theo 01 cái ô và cái mũ để phòng mưa nắng. 

Nếu bạn là người có phong cách và rất chú tâm đến việc chăm sóc “ hàm răng – mái tóc ” của mình thì bạn nên mang sữa tắm, dầu gội đầu, bàn chải và kem đánh răng…. Tuy ở khách sạn Đà Nẵng đều có trang bị những vật dụng đó nhưng chất lượng không thể tốt bằng những vật dụng chúng ta chuẩn bị và mang đi từ nhà được. 

chuan bi them kinh ram
Chuẩn bị kính râm, mũ hoặc áo khoác để bảo vệ da và mắt khi đi du lịch Đà Nẵng

Nếu bạn là người thích thiên nhiên và ngắm cảnh mà phải chịu cái nắng chói của Đà Nẵng thì một chiếc kính râm và chiếc mũ rộng vành sẽ giúp bạn hạn chế những điểm bất tiện này. 

Đặc biệt, nếu bạn là người có đam mê về nhiếp ảnh thì máy ảnh là vật dụng không thể thiếu,bạn đừng để mình phải hối hận vì đã không mang chiếc máy ảnh đi vì nơi đây có khung cảnh tuyệt đẹp. 

Vậy là chúng ta đã chuẩn bị đầy đủ hành lý cho chuyến du lịch Đà Nẵng của mình. Còn chờ gì nữa mà không lên đường ngay đi nào. Chúc các bạn có một chuyến du lịch tại Đà Nẵng thú vị. 
Like Cái Bát Vàng
Chia sẻ