Thứ tư,ngày 10 tháng 08 năm 2022

Lựa chọn món quà lưu niệm đặc trưng cho mỗi quốc gia

Khi đi du lịch bạn hãy lựa chọn những món quà lưu niệm đặc trưng cho mỗi vùng miền mà bạn đã đi qua, để hiểu thêm về văn hóa cũng như lưu giữ được kỉ niệm của những nơi đó.

Bất kỳ một địa điểm du lịch nào cũng có những sản phẩm văn hóa lưu niệm khác nhau. Cùng Cái Bát Vàng tìm hiểu nhé.

1. Búp bê Daruma của Nhật Bản

bup be nhat ban
Búp bê Daruma của Nhật Bản

Búp bê Daruma là một biểu tượng may mắn gắn với đạo Phật của Nhật Bản. Điều đặc biệt là búp bê Daruma phù hợp để tặng cho bất cứ ai. Nó có thể dùng để trang trí trong nhà, hoặc tặng bạn bè đồng nghiệp để mang đến cho họ nhiều may mắn.

2. Giấy sản xuất từ vùng Florence

qua du lich
Giấy sản xuất từ vùng Florence

Vùng Florence của Pháp nổi tiếng với những sản phẩm giấy thượng hạng. Giấy được làm hoàn toàn thủ công và được thiết kế rất đẹp mắt. Có rất nhiều cửa hàng bán các sản phẩm xinh đẹp được làm từ giấy và đây chắc chắn sẽ là những món quà du lịch rất bất ngờ, thú vị.

3. Những chiếc quạt của Tây Ban Nha

chiec quat du lich tay ban nha
Những chiếc quạt của Tây Ban Nha

Nếu có dịp viếng thăm Tây Ban Nha, đừng quên mua những chiếc quạt được trang trí hết sức đẹp mắt. Đây là một món đồ trang trí rất đẹp trong ngôi nhà, và rất phù hợp để tặng cho bạn bè. Bạn có thể khắc tên mình lên mỗi chiếc quạt nếu muốn.

4. Kèn Vuvuzela của Nam Phi


ken vung nam phi
Kèn Vuvuzela của Nam Phi

Vuvuzela chính là chiếc kèn nổi tiếng tại World Cup 2010. Đây chắc chắn là món quà lưu niệm tuyệt vời, bởi bạn chỉ có thể tìm thấy chiếc kèn này ở đất nước Nam Phi. Hãy tự trang trí những chiếc kèn theo phong cách của riêng mình.

5. Sản phẩm da của Argentina

tui xach agentina
Sản phẩm da của Argentina

Những sản phẩm từ da của Argentina rất nổi tiếng trên thế giới, từ ví, giày cho đến áo khoác. Bạn có thể mua nhiều loại quà lưu niệm khác nhau cho bạn bè và người thân của mình.

6. Quà lưu niệm bằng đá cẩm thạch của Ấn Độ

qua luu niem da cam thach an do
Quà lưu niệm bằng đá cẩm thạch của Ấn Độ

Bạn có thể mua rất nhiều 
món quà lưu niệm độc đáo làm từ đá cẩm thạch khi đi du lịch Ấn Độ như một mô hình ngôi đền Taj Mahal bé xíu, hay những chiếc lọ nhỏ xinh xắn. Nhiều món đồ làm từ đá cẩm thạch được làm thủ công và rất tỉ mỉ. Mua những món đồ lưu niệm này là cách tốt nhất để khiến bạn nhớ mãi chuyến đi du lịch Ấn Độ của mình.

7. Bánh Macaron của Pháp


banh maracon phap
Bánh Macaron của Pháp

Macaron có thể là món quà lưu niệm không để được lâu, nhưng những chiếc bánh nhỏ xíu, xinh xắn, đầy màu sắc này lại là một sản phẩm đặc biệt của nước Pháp. Hãy mua cho bạn bè, người thân và đồng nghiệp của bạn những chiếc bánh ngọt ngào này. Đây chắc chắn sẽ là món quà lưu niệm hết sức độc đáo từ nước Pháp.


Cái Bát Vàng hy vọng những kinh nghiệm du lịch trên sẽ hữu ích cho chuyến du lịch của bạn.Like Cái Bát Vàng
Chia sẻ