Thứ ba,ngày 30 tháng 11 năm 2021

Mẹo vặt du lịch tránh bị móc túi

Một trong những lo lắng của du khách khi đi du lịch là bị móc túi đặc biệt tại những trụ điểm công cộng đông đúc như xe bus, khu vui chơi… Cái Bát Vàng xin chia sẻ những kinh nghiệm du lịch giúp du khách tránh bị móc túi nơi đất khách quê người.

meo vat trach moc tui khi di du lich
Mẹo vặt giúp bạn tránh bị móc túi khi đi du lịch

Khi đi du lịch, bị mất hành lý hay móc túi là một trong những điều khiến du khách cảm thấy tồi tệ nhất. Chuyến du lịch vui vẻ chẳng mấy chốc trở nên tồi tệ. Mất tiền, mất giấy tờ, mất điện thoại, du khách không biết phải làm gì nơi đất khách quê người. Do vậy, những kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng dưới đây sẽ giúp du khách tránh tình trạng mất đồ oan ức khi đi du lịch.

1. Luôn giữ vật có giá trị ở túi trước hoặc túi bí mật. Bạn nên chắc chắn rằng không để những đồ này nhô ra khỏi túi và lọt vào tầm mắt kẻ xấu. Túi đeo sau lưng chỉ để những vật không mấy giá trị, vì đây thường là nơi dễ bị trộm “sờ” tới nhất.

2. Tránh đi qua những đám đông chen chúc. Ở đó, nhiều kẻ móc túi có thể trà trộn và dễ dàng hành động khi mọi người không để ý.

nhung dia diem du lich da nang
Những địa điểm du lịch Đà Nẵng đông người thường là nơi hoạt động của bọn móc túi

3. Đừng tỏ ra quá chú ý đến túi đựng đồ quý giá. Ôm khư khư túi đó chẳng khác gì bạn chỉ điểm nơi cất đồ quan trọng.

4. Không đếm tiền hay giở túi tìm đồ ở nơi công cộng. Khi bạn đang luống cuống tìm đồ hay mở ví lấy tiền, rất có thể bị giật mất dễ dàng. Nếu thực sự cần thiết, bạn nên rời khỏi đám đông nhộn nhạo trước khi làm việc đó. 

5. Không lấy ví ra trước mặt người ăn xin. Bạn chẳng thể biết họ có phải kẻ gian hay không.

6. Rút ngắn dây đeo trên bất kỳ loại ví hoặc túi nào bạn mang theo người. Đừng để chúng lỏng lẻo vắt hờ trên vai hay dưới thắt lưng. Nên để dây đeo vừa đủ ngắn để khi mở ví, nó vẫn ở dưới khuỷu tay của bạn. Nếu đầy đủ dài hãy vòng qua đầu, vắt chéo trên ngực sẽ đảm bảo khó ai có thể giật nó khỏi bạn.

Ngoài ra, nên chọn loại túi có phần khóa dễ nhìn thấy ở trong tầm mắt mình hơn là loại có khóa ở đằng sau, chỗ bạn không thể để mắt tới. 

nhung chiec tui co khoa dang sau
Những chiếc túi có khóa đằng sau là điều khiến bạn dễ bị mất đồ oan

7. Không cầm ngay thẻ tín dụng và các đồ giá trị khác sau khi người bán hàng hay phục vụ đưa nó cho bạn sau khi thanh toán. Khi ăn, không bao giờ đưa thẻ cho người phục vụ. Như vậy sẽ cho họ có thời gian sao thẻ, nên thanh toán sau khi đã kết thúc bữa ăn. 

8. Bất cứ khi nào đến nơi công cộng, chỉ mang những đồ thực sự cần thiết theo người. Để lại trong phòng khách sạn phần lớn số tiền của bạn và các loại giấy tờ quan trọng. Bạn có thể photo những giấy tờ quan trọng mang theo đề phòng nếu cần dùng đến. 

9. Sử dụng thắt lưng đựng tiền hay ví bên trong áo khoác. Cách để tiền ở những nơi kín đáo sẽ làm giảm khả năng trộm có thể ngờ tới và móc mất của bạn. 10. Tạo một chiếc ví "ngụy trang" làm vật thế thân cho trộm khi bạn bắt buộc phải chen chúc vào những đám đông nhộn nhạo. Như vậy, chiếc ví "thật" với nhiều đồ giá trị được an toàn hơn.

that tien o lung se an toan hon
Thắt lưng đựng tiền sẽ an toàn hơn 

11. Luôn để mắt tới mọi thứ mang theo người. Không để túi hoặc ví bất cẩn trên ghế trong nhà hàng, quán cà phê hay những nơi công cộng khác mà lãng quên chúng. Nếu bạn phải đi vệ sinh hay đâu đó rời khỏi chỗ ngồi, hãy cầm theo tư trang của mình. 

12. Đeo ba lô trước ngực khi đi qua những chỗ đông người, đặc biệt là khi đang ở trên các phương tiện công cộng như tàu điện ngầm, tàu hỏa, xe buýt... Tốt nhất là bạn không nên để thứ gì quá quan trọng trong đó. 

Có thể nói Đà Nẵng là thành phố có tỷ lệ móc túi và trộm cắp tương đối thấp. Nhưng để chuyến đi của mình luôn an toàn và vui vẻ, du khách hãy trang bị những kinh nghiệm đi du lịch Đà Nẵng này để phòng thân. Chúc du khách có một chuyến du lịch trọn vẹn và thú vị.
Like Cái Bát Vàng
Chia sẻ