Thứ ba,ngày 30 tháng 11 năm 2021

Những kinh nghiệm du lịch một mình dành cho nam giới

Đối với những người đam mê du lịch một mình luôn cần những kinh nghiệm du lịch phòng thân. Không chỉ nữ giới, nam giới cũng rất cần những cẩm nang và kinh nghiệm du lịch để phòng tránh những sự cố trên đường.

kinh nghiem du lich 1 minh cho nam gioi
Những kinh nghiệm du lịch một mình dành cho nam giới

Nam giới thường là người thích khám phá, thích đương đầu và ít khi nghe lời khuyên. Tuy nhiên, để trải nghiệm một chuyến du lịch mạo hiểm nhưng an toàn, thì nam giới cũng cần phải giắt lưng những kinh nghiệm du lịch phòng thân cho chuyến đi của mình. 

Cái Bát Vàng hy vọng những kinh nghiệm du lịch dưới đây sẽ hữu ích cho cuộc hành trình khám phá của nam giới. 

1. Những lưu ý căn bản

Thông báo lịch trình với người thân và cập nhật tình hình cho mọi người biết. Điều này đặc biệt quan trọng khi bạn đi tới những khu vực nguy hiểm hoặc bất chợt gặp thiên tai.


Những du khách trông mệt mỏi thường là đích nhắm của các tay lừa gạt. Nếu bạn cảm thấy có điều gì đó không ổn, hãy sử dụng xe buýt của sân bay thay vì taxi. Tốt nhất, khi mới đến một quốc gia nào đó, bạn hãy thu xếp được đón tại sân bay.

Trang phục phù hợp

Bạn nên tìm hiểu văn hoá nơi sắp tới để ăn mặc cho phù hợp và thể hiện sự tôn trọng đối với người bản xứ. Để an toàn, bạn nên tránh quần áo quá bó sát, ngắn và nên chuẩn bị ít nhất một bộ quần áo dài để vào những nơi linh thiêng như chùa, đền, nhà thờ.


Học cách nói không

Đôi khi, với những quốc gia không mấy thân thiện với khách du lịch, bạn sẽ nhận được nhiều sự chú ý từ dân địa phương. Hãy học cách nói và cách ra dấu hiệu “không, cám ơn” bằng ngôn ngữ bản địa. Lưu số trợ giúp của cảnh sát du lịch của nước sở tại. Có lẽ bạn sẽ không cần dùng tới nó, nhưng nó sẽ khiến bạn tự tin hơn trong những tình huống rủi ro. 

can than khi di 1 minh
Nam giới cũng cần cẩn thận khi đi du lịch một mình 

2. Những lưu ý đặc biệt

Sex và quấy rối

Thông thường mọi người sẽ nghĩ rằng đàn ông hay tìm kiếm sex khi đi du lịch, nhưng không phải trường hợp nào cũng thế. Nhiều người bị quấy rối và tệ hơn nữa là lừa gạt và cướp bởi các gái mại dâm. 

Cẩn thận ví tiền

Phụ nữ địa phương có thể tiếp cận bạn, nhưng không hẳn là họ thích bạn mà họ đang muốn ví tiền của bạn.


Biện pháp bảo vệ

Hãy chuẩn bị trước cho tình huống sẽ xảy ra. Theo kết quả một cuộc khảo sát với khách du lịch tại Úc, nam giới mắc bệnh lây nhiễm qua đường tình dục nhiều hơn phụ nữ. Vì thế, hãy luôn mang và sử dụng bao cao su.

3. Rượu, thuốc và giới hạn

Kiểm soát bản thân với rượu và thuốc, nếu không bạn sẽ không biết mình sẽ kết thúc tại đâu: lạc, cướp, bị lợi dụng hoặc tồi tệ hơn thế nữa. 

Biết giới hạn của bạn: mạo hiểm có thể là điều thú vị, nhưng hãy biết giới hạn của bạn. Nếu một khách du lịch chưa bao giờ đi xe máy, có lẽ Việt Nam không phải là nơi thích hợp để bắt đầu học. 

Đừng đẩy tình huống đáng sợ thành nguy hiểm, nếu có thể. Nếu kẻ tấn công bạn chỉ muốn cướp tiền của – hãy đưa tiền cho hắn. Đừng cố gắng chống trả hoặc tấn công lại. Sự an toàn của chính bạn là trên hết chứ không phải ví tiền hay đồ trang sức. 

mang den trai nghiem thu vi
Đi du lịch một mình chắc chắn sẽ mang đến những trải nghiệm hết sức thú vị và mới mẻ

4. Phạm luật

Không bao giờ vi phạm luật, đặc biệt hối lộ. Cảnh sát có thể nhận hối lộ của dân địa phương nhưng họ sẽ không bao giờ làm thế với khách nước ngoài. Họ sẽ muốn thể hiện với người nước ngoài rằng họ không tham nhũng. 

Và hiểu rằng bạn cũng có thể bị trộm cắp và lừa gạt, chứ không chỉ phụ nữ mới cần lo lắng về vấn đề này. Tuy nhiên, là đàn ông, bạn có thể nhìn lâu vào mắt đối phương – một biểu hiện của sự thách thức – để khiến đối phương chùn tay. 

Cho dù bạn đã đi du lịch nhiều nơi, nhưng những kinh nghiệm du lịch trên đây cũng không phải là thừa cho chuyến du lịch bụi của bạn đâu. Nếu bạn đến du lịch Đà Nẵng, hãy tham khảo những kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng trên website nhé. 

Chúc bạn có những chuyến du lịch luôn luôn mới mẻ và thú vị. Like Cái Bát Vàng
Chia sẻ